Thứ ba, 10/02/2015 - 06:56

Kiều bào tại New Zealand mừng xuân mới

Dân trí

Hàng trăm kiều bào tại New Zealand đã tham dự buổi gặp mặt chào đón xuân Ất Mùi 2015 tại Thủ đô Wellington vào tối ngày 8/2.

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tổ chức thu hút khoảng 400 bà con Việt kiều, nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, học tập và nghiên cứu tại New Zealand, một số bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi đồng bào định cư ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng chúc tết bà con kiều bào (Ảnh:

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng chúc tết bà con kiều bào (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Phát biểu về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết, năm 2014 diễn ra trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp tác động không nhỏ đến Việt Nam, kinh tế thế giới phục hồi chậm sau suy thoái toàn cầu, song nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng kinh tế với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2014 tăng 5,98%, cao hơn mức tăng 5,25% của năm 2012 và mức tăng 5,42% của năm 2013.

Về quan hệ song phương, Đại sứ thông báo về những tiến triển đáng kể của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam -New Zealand khi hai nước đang tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu được đề ra trong chương trình hành động 2013-2016 trên các lĩnh vực ưu tiên. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng năm 2015 sẽ chứng kiến nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, đặc biệt là phấn đấu đạt mục tiêu 1 tỷ USD kim ngạch thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ vào cuối năm, thiết thực kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước(1975-2015).

Giáo sư Frazer Allan, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Victoria, thay mặt những người bạn New Zealand đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đất nước Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand; bày tỏ mong muốn và quyết tâm của những người bạn New Zealand góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước nói chung và sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nói riêng.

Giáo sư Frazer Allan, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Victoria tại buổi lễ (Ảnh:

Giáo sư Frazer Allan, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Victoria tại buổi lễ (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Ông Nguyễn Đình Hai, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand phát biểu chúc Tết và bày tỏ sự cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức buổi lễ đón mừng năm mới 2015 đầy ý nghĩa, nơi bà con trong cộng đồng người Việt Nam được cảm nhận hương vị ngày Tết, không khí của mùa xuân, được gặp gỡ, chuyện trò với nhau, được cập nhật thông tin về tình hình đất nước và hướng tâm hồn về với quê hương trong thời khắc Tết đến Xuân về.

Nhân dịp này, bà con xa quê hương đã có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị quê hương như bánh chưng, bánh cuốn, giò chả, nem rán cùng với rượu vang New Zealand, … và các tiết mục văn nghệ với phong cách cây nhà lá vườn do các sinh viên Việt Nam, các cháu thiếu nhi trong Hội VietkidsNZ tại Wellington và nghệ sỹ đàn Tranh Duy Ly (Việt kiều) biểu diễn.


Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ
 
Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


PV

Mới nhất