Thứ hai, 01/02/2016 - 06:00

Kiều bào tại UAE tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt

Gần 400 người Việt sinh sống, làm việc tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UEA) vừa tham dự đêm Gala Xuân 2016 tưng bừng và đầy cảm xúc do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức tại Khách sạn Dusit Thani ở trung tâm Dubai.

Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm. (Nguồn: Vietnam+)
Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm. (Nguồn: Vietnam+)

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm khai mạc Gala Xuân với bài phát biểu nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Đại sứ quán với công tác cộng đồng, bảo hộ công dân, những thành tựu nổi bật của đất trong năm qua về kinh tế, xã hội, đối ngoại, ý nghĩa quan trọng của Đại hội Đảng XII vừa diễn ra thành công.

Đại sứ cũng thông báo về quan hệ Việt Nan, UAE và điểm lại tình hình cộng đồng trong năm qua. Cộng đồng dù có những khởi sắc, nhưng tình trạng vi phạm pháp luật địa phương, lao động bỏ trốn, làm công việc bất hợp pháp vẫn chưa thuyên giảm.

Với sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, Tết cộng đồng mang tên Gala Xuân Dubai 2016 được đầu tư công phu để bà con xa quê thực sự được tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt.

(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)

Bảy nghệ sỹ chuyên nghiệp từ Việt Nam, một ca sỹ quốc tế và các tiết mục của các cháu thiếu nhi, trò trơi dân gian, màn bốc thăm trúng thưởng, những cành đào xuân, món ăn cổ truyền ngày tết như bánh chưng, dưa hành, giò lụa … đã làm nên một đêm xuân đầy đặn cảm xúc. Những người Việt xa quê như thấy gần nhau hơn, tình cảm với quê hương, cộng đồng thân thương, gần gũi hơn.

Trong niềm vui Xuân đoàn tụ của người Việt, Ban Liên lạc người Việt Nam tại UAE đã chính thức ra mắt với mục tiêu hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, tăng cường bảo tồn ngôn ngữ, văn hóa Việt và làm cầu nối giữa bà con với nhau và giữa cộng đồng với chính quyền./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/kieu-bao-tai-uae-tan-huong-huong-vi-tet-va-van-hoa-viet/369271.vnp