Thứ hai, 12/11/2018 - 09:27

Kiểu chào riêng của ông Putin dành cho ông Trump khi ở Paris

Dân trí

Trong khi bắt tay chào hỏi các lãnh đạo khác tham gia lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến thứ nhất ở Paris ngày 11/11, Tổng thống Putin còn có thêm cử chỉ thân mật đặc biệt dành cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi giơ ngón tay cái lên và vỗ thân mật vào cánh tay.

Kiểu chào riêng mà ông Putin dành cho ông Trump khi ở Pairs


Tổng thống Putin bắt tay và giơ ngón cái để chào Tổng thống Trump. (Ảnh: Euronew)

Tổng thống Putin bắt tay và giơ ngón cái để chào Tổng thống Trump. (Ảnh: Euronew)

Theo Guardian, chi tiết trên được ống kính truyền thông ghi lại vào buổi sáng 11/11 tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày ký hiệp ước chấm dứt Thế chiến thứ nhất (1918).

Đoạn video cho thấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện và tiến về phía khán đài nơi các lãnh đạo thế giới và phu nhân đã đứng thành hàng.

Nhà lãnh đạo Nga đã lần lượt bắt tay chào hỏi từng nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, riêng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Putin sau khi bắt tay còn tiếp tục giơ ngón tay cái lên và mỉm cười thân mật. Tổng thống Trump đã đáp lại lời chào của Tổng thống Putin bằng việc vỗ vào vai người đồng cấp Nga và cũng nhận lại được cử chỉ tương tự.

Một số chuyên gia đã cho rằng, hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ có cuộc trò chuyện sau đó mặc dù giới chức hai bên khẳng định họ sẽ không có cuộc hội đàm chính thức nào nhân chuyến thăm tới Paris.

Thực tế, Tổng thống Putin cho biết với báo giới rằng, ông và người đồng cấp Mỹ đã có cuộc trò chuyện ngắn tại tiệc trưa ở Điện Elysee. Ông Putin cũng nói thêm rằng, cuộc trò chuyện của họ rất tích cực.

Moscow cho biết, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ có các cuộc trò chuyện dài hơn nhân hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Argentina vào cuối tháng này.

Kế hoạch hội đàm giữa ông Trump và ông Putin luôn thu hút sự chú ý, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Mỹ tiếp tục có những căng thẳng. Tổng thống Trump gần đây tuyên bố sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) với Nga.

Hai nhà lãnh đạo ban đầu dự kiến sẽ hội đàm nhân chuyến thăm tới Paris. Tuy nhiên, kế hoạch được cho là bị hủy sau đó theo đề nghị của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vì lãnh đạo nước chủ nhà lo ngại sự chú ý của truyền thông và dư luận vào cuộc gặp Trump-Putin có thể sẽ làm xao nhãng sự kiện chính là lễ kỷ niệm chấm dứt Thế chiến thứ nhất.

Minh Phương

Theo Guardian