Thứ ba, 12/03/2019 - 10:55

Lá chắn phòng không Pantsir-S1 của Nga lật nhào trên đường cao tốc

Dân trí

Hình ảnh ghi từ hiện trường cho thấy tổ hợp phòng không của Nga Pantsir-S1 gặp sự cố lật nhào giữa đường cao tốc.

Lá chắn phòng không Pantsir-S1 của Nga lật nhào trên đường cao tốc

 

ten lua.jpg

Tổ hợp phòng không Pantsir-S1 lật nhào trên đường (Ảnh: Southfront)

Trang tin Southfront đăng tải hình ảnh một hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir-S1 Nga bị lật trên đoạn đường cao tốc nằm giữa 2 thị trấn Sedanka và Patroki tại vùng Vladivostok ngày 11/3.

Hình ảnh ghi lại cho thấy tổ hợp phòng không nằm đổ giữa đường, phần đầu xe có dấu hiệu móp méo và hư hỏng.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã xác nhận sự việc và cho biết nhóm quân nhân điều khiển hệ thống Panstir-S gặp nạn không bị thương.

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp này có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không như các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất. Theo tuyên bố của nhà sản xuất KBP, tổ hợp này có thể tiêu diệt được cả máy bay tàng hình.

Theo những thông tin được Nga công bố, Pantsir-S1 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không hoặc trên mặt đất, trong khi di chuyển có khả năng bám sát tới 20 mục tiêu và thực hiện phóng cùng lúc 2 tên lửa vào mục tiêu.

Hệ thống điều khiển hỏa lực của tổ hợp tên lửa Pantsir-S1 gồm radar phát hiện và bám mục tiêu, hệ thống quan sát quang - ảnh nhiệt. Chúng cung cấp tham số bắn cho 12 đạn tên lửa phòng không 57E6-E và 2 pháo phòng không 2A38M 30 mm, tầm bắn hiệu quả 4 km.

Ở tầm xa, Pantsir-S1 sử dụng tên lửa để tiêu diệt mục tiêu với tầm bắn lên tới 20km, tầm cao 15 km. Theo các chuyên gia đánh giá, hệ thống Pantsir-S1 sẽ phát huy thế mạnh của mình khi tấn công những mục tiêu bay tầm thấp của đối phương.

Đức Hoàng

Theo Southfront