Thứ hai, 05/09/2016 - 21:48

Lãnh đạo G20 tranh thủ mua sắm ở Trung Quốc

Dân trí

Mặc dù lịch trình khá bận rộn tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra 2 ngày qua, một số lãnh đạo thế giới đã tranh thủ cùng gia đình hoặc trợ lý mua sắm ở trung tâm thành phố Hàng Châu, truyền thông Trung Quốc đưa tin.


Tổng thống Brazil chọn mua giày Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Tổng thống Brazil chọn mua giày Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Báo Qianjiang Evening News của Trung Quốc cho biết, phái đoàn của Nga đã dành gần 4 tiếng đồng hồ để mua sắm ở Tháp Hàng Châu, một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng nhất ở thành phố này. Theo nguồn tin trên, phái đoàn của Nga đã chi tổng cộng 300.000 Nhân dân tệ (xấp xỉ 45.000 USD) cho mua sắm, trong đó hơn một nửa là cho mua sắm hàng dệt may tại quầy hàng Luolai Home Textile. Ngoài ra, họ dành để sắm trang sức, váy và vest của hãng thời trang Dolce & Gabbana (Italy) và đồ chơi.

Trong khi đó, Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Đệ nhất phu nhân Julinana Awada được nhìn thấy ăn trưa tại một nhà hàng Italy cũng nằm trong trung tâm thương mại, cùng với 10 người khác trong phái đoàn. Được biết, vợ chồng Tổng thống Macri đã chi gần 60 USD cho bữa trưa.


 Đệ nhất phu nhân Canada mua sắm tại Hàng Châu. (Ảnh: SCMP)

Đệ nhất phu nhân Canada mua sắm tại Hàng Châu. (Ảnh: SCMP)

Phu nhân thủ tướng Canada Sophie Grégoire-Trudeau và con gái cũng dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để mua sắm tại trung tâm thương mại Tháp Hàng Châu vào chiều 3/9. Sau khi dạo qua một cửa hàng thời trang bằng lụa và hai cửa hàng thời trang nổi tiếng khác, bà Sophie đã mua một chiếc váy ngủ thương hiệu Dolce & Gabbana với giá khoảng 450 USD.

Còn tân Tổng thống Brazil Michel Temer lại tìm mua cho mình một đôi giày. Ông chọn một đôi giày màu nâu sẫm sản xuất tại Quảng Đông. Giá ban đầu của sản phẩm này là 387 USD, nhưng do cửa hàng chỉ còn 2 kích cỡ nên ông được giảm giá còn 120 USD. Ngoài ra, ông cũng mua một chú chó đồ chơi xuất xứ Quảng Đông, chú chó này biết hát và biết nhảy tiếng Trung với giá gần 60 USD.

Minh Phương

Theo SCMP

Từ khóa: