Chủ nhật, 14/08/2016 - 17:11

Lãnh đạo Hồi giáo bị bắn chết giữa đường phố New York

Dân trí

Giáo sĩ Imam Maulama Akonjee và trợ lí của ông đã bị một tay súng bắn chết ngay sau khi rời khỏi lễ cầu nguyện tại một nhà thờ ở New York (Mỹ) chiều 13/8.


Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ tấn công xảy ra lúc 1h50 chiều 13/8 theo giờ địa phương. Nạn nhân là giáo sĩ Imam Maulama Akonjee, 55 tuổi, và trợ lí của ông, Thara Uddin (64 tuổi).

Một tay súng đã tiếp cận 2 người này và bắn vào đầu họ ở cự li gần. Thời điểm xảy ra vụ tấn công, cả 2 nạn nhân đều đang mặc trang phục Hồi giáo. Cả hai đã khẩn cấp được chuyển đến bệnh viện song đã tử vong trên đường đi.

Theo lời nhân chứng, thủ phạm đã chạy trốn khỏi hiện trường cùng với một khẩu súng sau khi gây án. Nghi phạm được mô tả có làn da ngăm đen, mặc áo phông đen và quần soóc.

Ông Akonjee là giáo sĩ đứng đầu một nhà thờ ở New York và được cho là người sống chan hòa với mọi người, không có hiềm khích với ai. “Họ đều là những người đáng mến. Họ là những lãnh đạo cộng đồng”, Afaf Nasher, giám đốc điều hành tổ chức vận động của người Hồi giáo tại New York nói.

Rahi Majid, một người dân địa phương, nói rằng: “Ông ấy thậm chí không làm đau cả một con ruồi”.

Mặc dù cho rằng đây có thể không phải là một vụ tấn công liên quan đến tôn giáo, song cảnh sát địa phương không loại trừ bất cứ khả năng nào.

Minh Phương

Tổng hợp