Thứ hai, 16/02/2015 - 16:22

Lãnh đạo Triều Tiên "cưỡi" chuyên cơ thị sát Bình Nhưỡng

Dân trí

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 15/2 đã công bố loạt ảnh nhà lãnh đạo tối cao nước này, ông Kim Jong-un đang ngồi trong chuyên cơ riêng sang trọng, thị sát một dự án xây dựng khổng lồ tại Bình Nhưỡng.

Lãnh đạo Triều Tiên cưỡi chuyên cơ thị sát Bình Nhưỡng
Ông Kim Jong-un (giữa) nói chuyện với chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong So (phải) trong chuyến thị sát (Ảnh: AFP)

Loạt ảnh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên, KCNA công bố cho thấy ông Kim Jong-un đang ngồi bên trong chuyên cơ có nội thất sang trọng, với nhiều tại liệu được đặt trên một chiếc bàn gỗ cẩm lai sáng bóng. Ông đưa ra những chỉ thị cho một số quan chức mặc quân phục.

Từ trong máy bay, ông Kim được cho là đã nói đại dự án xây dựng “tráng lệ và hùng vĩ” này giúp “đã thành công trong việc biến Bình Nhưỡng trở thành một thành phố đẳng cấp thế giới mà cả thế giới phải ghen tị”. Chuyến thị sát nằm trong khuôn khổ cam kết thúc đẩy lĩnh vực khoa học và công nghệ của Triều Tiên mà ông Kim đưa ra.

KCNA cho biết nhà lãnh đạo tối cao “đã bày tỏ sự hài lòng lớn” rằng các tòa chung cư “mọc lên như nấm sau mưa nhờ sự nỗ lực đầy cống hiến của các binh sỹ xây dựng”.

Khu liên hợp nhà ở sẽ bao gồm các tiện ích như tiệm cắt tóc, nơi chăm sóc sắc đẹp, khu mua sắm, thư viện và nhà tắm. Trong chuyến thị sát, ông Kim đã đưa ra chỉ thị về cách thức sản xuất nội thất và thiết bị cho các chung cư “ở đẳng cấp cao nhất”, KCNA khẳng định.

Ông Kim đã ra lệnh các khu chung cư mới phải có các hạ tầng y tế và tiện ích đô thị thiết yếu, như tiệm cắt tóc, nơi làm đẹp, dịch vụ giặt là, nhà tắm, nơi sửa giày dép, áo quần, hiệu thuốc, nhà hàng, cửa hàng mua sắm và thư viện.

Hồi tháng 9 năm ngoái, KCNA từng đưa tin công trình đã được khởi công, và các giáo viên tại đại học công nghệ Kim Chaek sẽ được sống tại khu chung cư 500 căn hộ này, vốn được ông Kim đặt tên là  Phố các nhà khoa học Mirae (tương lai).

Thanh Tùng
Theo Telegraph

Mới nhất