Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:17

Lầu Năm Góc nghi máy bay ném bom của Trung Quốc diễn tập tấn công mục tiêu Mỹ

Dân trí

Các máy bay ném bom của Trung Quốc dường như đang diễn tập cho các cuộc tấn công nhằm các mục tiêu của Mỹ và đồng minh ở Thái Bình Dương, báo cáo mới của Lầu Năm Góc nhận định.


Lầu Năm Góc cho rằng, Trung Quốc đang cải thiện khả năng của các máy bay chiến đấu nhằm tấn công các mục tiêu ở khoảng cách ngày càng xa. (Ảnh minh họa: Reuters)

Lầu Năm Góc cho rằng, Trung Quốc đang cải thiện khả năng của các máy bay chiến đấu nhằm tấn công các mục tiêu ở khoảng cách ngày càng xa. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo AFP, báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc công bố ngày 16/8 đã đề cập đến tầm ảnh hưởng kinh tế, ngoại giao và quân sự ngày càng mở rộng của Trung Quốc cũng như cách Bắc Kinh dùng tầm ảnh hưởng này để thiết lập vị thế trong khu vực và quốc tế.

Báo cáo cho rằng, các máy bay ném bom của Trung Quốc dường như đang phát triển năng lực tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa, thậm chí có thể vươn tới Mỹ.

"Trong vòng 3 năm qua, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã mở rộng khu vực hoạt động của các máy bay ném bom, có được những kinh nghiệm đáng kể ở các vùng biển và dường như huấn luyện để các máy bay này có khả năng tấn công các mục tiêu của Mỹ và đồng minh", báo cáo nhận định khi nói về việc quân đội Trung Quốc mở rộng hoạt động ở Thái Bình Dương.

Tháng 8 năm ngoái, 6 máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc đã bay qua eo biển Miyako ở tây nam Nhật Bản và lần đầu tiên bay về phía đông đảo Okinawa, nơi 47.000 binh sĩ Mỹ đồn trú.

PLA có thể đang diễn tập khả năng tấn công các căn cứ và lực lượng của Mỹ và đồng minh ở tây Thái Bình Dương, trong đó có đảo Guam, báo cáo nhận xét.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan

Mới nhất