Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhiều quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với sự tham dự của các cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, đại diện cộng đồng Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia và lưu học sinh.
>>Đại sứ Đức, Anh chia buồn về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
>>Thủ tướng Singapore: Ông Phan Văn Khải đã đẩy mạnh cải cách kinh tế
>>Đại sứ Mỹ chia buồn với gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải


Ủy viên thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, ông Sim Ca dẫn đầu đoàn đại biểu CPP đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Ủy viên thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, ông Sim Ca dẫn đầu đoàn đại biểu CPP đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với sự tham dự của các cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, đại diện cộng đồng Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia và lưu học sinh.

Trong không khí trang nghiêm, Đại sứ Vũ Quang Minh và những người tham dự lễ viếng đã thắp hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Sau khi điểm lại những đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và ​dân tộc, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ghi sổ tang, trong đó nhấn mạnh đồng chí Phan Văn Khải là nhà lãnh đạo kiệt xuất đã dành trọn cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của ​dân tộc; một nhà lãnh đạo có đức độ, tâm huyết, sống giản dị, trong sạch, hết lòng vì đất nước, vì nhân dân, được toàn Đảng, toàn dân yêu kính; cuộc đời đồng chí là tấm gương cho các thế hệ cán bộ, công chức noi theo.

Sau khi Đại sứ quán bắt đầu lễ viếng và mở sổ tang vào lúc 8 giờ 30 sáng đến chiều cùng ngày, có nhiều đoàn Campuchia và nước ngoài ở thủ đô Phnom Penh đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, trong đó có đoàn đại biểu Đảng Nhân Dân Campuchia (CPP) cầm quyền, do Ủy viên thường trực Ban thường vụ CPP, ông Sim Ca dẫn đầu; nhiều đại diện bộ, ngành của Campuchia.

Trong lời ghi vào sổ tang, ông Sim Ca nhấn mạnh nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã “góp phần rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh cho đến nay”; và sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải "là sự mất mát một người lãnh đạo rất quan trọng của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam."

Thay mặt Ban chấp hành Trung ương CPP, ông Sim Ca bày tỏ “chia buồn hết sức sâu sắc với Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam, và tang quyến” nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong số các thành viên đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế ở Phnom Penh đã đến dự lễ viếng có các đại diện của các sứ quán Lào, Trung Quốc, Ấn Độ và các nước ASEAN.

Theo chương trình, trong hai ngày 20-23/3, Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Đại sứ quán còn có nhiều đoàn của Campuchia và nước ngoài, trong đó có đoàn Quốc hội và Thượng viện Campuchia, đều do Phó Chủ tịch dẫn đầu, sẽ đến đặt vòng hoa viếng và ghi sổ tang tiễn biệt nhà lãnh đạo đáng kính của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã mở cửa từ chiều ngày 20 và cả ngày 21/3 để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại Singapore, chính quyền sở tại cũng như các phái đoàn ngoại giao tới viếng và ghi sổ tang đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Singapore Đinh Hoàng Linh cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan bên cạnh và đại diện cộng đồng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ngay trong chiều 20/3, được tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần, đại sứ các nước tại Singapore, ngoại giao đoàn và bạn bè quốc tế đã tới viếng và chia buồn. Đại sứ Nga Andrey Tatarinov là đại diện ngoại giao đầu tiên đến viếng và ký Sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong sổ tang Đại sứ Nga viết: "Thay mặt Đại sứ quán Liên bang Nga tại Singapore và nhân danh cá nhân tôi xin chuyển tới Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và gia đình nguyên Thủ tưởng Phan Văn Khải những lời chia buồn sâu sắc nhất. Trên cương vị Đại sứ Nga tại Hà Nội (2001-2004) tôi từng gặp gỡ và làm việc với nguyên Thủ tướng nhiều lần. Tôi đánh giá cao sự đóng góp không nhỏ của Thủ tướng Phan Văn Khải vào sự phát triển tình hữu nghị và đối tác chiến lược giữa hai nước chúng ta. Nhân dân Liên bang Nga sẽ nhớ mãi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, người bạn thân thiết của chúng tôi."

Thay mặt Chính phủ Singapore, ông Sam Tan Chin Siong, Quốc Vụ khanh, Chánh Văn phòng Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Bộ trưởng thành viên Bộ Ngoại giao Singapore đã đến viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ông Sam Tan Chin Siong nhấn mạnh "nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một nhà lãnh đạo đáng kính và là một người bạn tốt của Singapore. Sự đóng góp của ông trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Singapore và Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ."

Đại sứ Lào Khonepheng Thammavong​ viết trong sổ tang: "Sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là tổn thất lớn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đồng thời Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào mất đi một người bạn thân thiết. Thay mặt Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ và nhân dân Lào, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Singapore, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, nhân dân và Chính phủ Việt Nam cũng như gia quyến nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trước nỗi đau mất mát quá lớn này."

Cũng trong chiều cùng ngày, Đại sứ Cộng hòa Chile cùng Công sứ người thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản, Công sứ người thứ hai Đại sứ quán Trung Quốc và Công sứ người thứ hai Đại sứ quán Thái Lan tại Singapore đã đến chia buồn, ghi sổ tang viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Lễ viếng và ghi sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Singapore sẽ diễn ra đến hết ngày 21/3.​


Vụ trưởng Vụ Lễ tân Chính quyền Đặc khu Hong Kong, bà Judy Li ghi sổ tang. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Vụ trưởng Vụ Lễ tân Chính quyền Đặc khu Hong Kong, bà Judy Li ghi sổ tang. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Hòa với niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, sáng 20/3, tại Văn phòng Bộ phận Thương vụ - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở quận Wanchai trên đảo Hong Kong, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng di ảnh, mở Sổ tang tưởng niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, lễ viếng và mở sổ tang nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã được tổ chức trang nghiêm.

Đúng 9 giờ 00 sáng, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong đã dành một phút mặc niệm và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Tại lễ viếng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân đã xúc động điểm lại những công lao to lớn của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đối với sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và những đóng góp quan trọng của đồng chí đối với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Cũng trong ngày 20/3, đại diện Chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN cùng cơ quan đại diện ngoại giao nhiều nước khác tại Hong Kong đã đến viếng, chia buồn với sự mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Viết lên sổ tang, Vụ trưởng Vụ Lễ tân Chính quyền Đặc khu Hong Kong, bà Judy Li​ bày tỏ: "Đại diện Chính quyền Khu hành Chính Đặc biệt Hong Kong, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự ra đi của Ngài Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam."

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Hong Kong, ông Sin Siya viết: “Tôi rất đau buồn khi nhận được tin Ngài Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ trần. Đại diện cho Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia, tôi xin bày tỏ nỗi buồn sâu sắc, chân thành nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thân quyến của Ngài Phan Văn Khải.”

Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại Hong Kong, bà Foo Teow Lee viết: “Thay mặt Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Singapore tại Hong Kong, tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải. Chúng tôi sẽ ghi nhớ những đóng góp của Ngài trong việc củng cố quan hệ song phương gần gũi giữa hai nước.”

Cũng trong ngày 20/3, đông đảo kiều bào, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong đã đến viếng đồng chí Phan Văn Khải. Nhiều tổ chức và cá nhân không tham dự được lễ viếng đã gửi thư chia buồn tới Tổng lãnh sự quán.

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải diễn ra trong hai ngày từ 20 đến 21/3.

Theo TTXVN/VIETNAM+

MỚI NHẤT
Ông Trump nổi giận vì lộ chuyện được cố vấn không chúc mừng ông Putin
Ông Trump nổi giận vì lộ chuyện được cố vấn không chúc mừng ông Putin

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vô cùng tức giận sau khi có thông tin rò rỉ nói rằng các cố vấn an ninh đã khuyên ông không chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử, Business Insider đưa tin ngày 21/3.

Thứ tư, 21/03/2018 - 10:00

Cha cựu điệp viên Nga Litvinenko ôm người từng bị nghi hạ độc con mình
Cha cựu điệp viên Nga Litvinenko ôm người từng bị nghi hạ độc con mình

(Dân trí) - Cha của cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko đã ôm lấy cựu điệp viên Andrey Lugovoy, người bị phương Tây cáo buộc đã hạ độc con ông 12 năm trước, trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả truyền hình. Ông cũng tiết lộ những tình tiết mới liên quan tới vụ ám sát con trai ông.

Thứ tư, 21/03/2018 - 09:47

Gọi điện chúc mừng Tổng thống Putin, ông Trump muốn dàn hòa với Nga?
Gọi điện chúc mừng Tổng thống Putin, ông Trump muốn dàn hòa với Nga?

Tổng thống Donald Trump đã phớt lờ lời cảnh báo của cố vấn an ninh quốc gia khi lên tiếng chúc mừng ông chủ điện Kremlin trong cuộc điện đàm.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:53

Nga muốn Nhật Bản giúp tìm tung tích của cha con cựu điệp viên Skripal
Nga muốn Nhật Bản giúp tìm tung tích của cha con cựu điệp viên Skripal

(Dân trí) - Moscow cho rằng, nhờ mối quan hệ thân thiết với Anh, Nhật Bản có thể giúp Nga có được câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến vụ cựu điệp viên hai mang của Nga Sergei Skripal nghi bị đầu độc tại London hồi đầu tháng này.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:11

Ngoại trưởng Nga bất ngờ nhận quà sinh nhật đặc biệt
Ngoại trưởng Nga bất ngờ nhận quà sinh nhật đặc biệt

(Dân trí) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay 21/3 bất ngờ nhận được món quà sinh nhật đặc biệt từ người đồng cấp Nhật Bản trong chuyến công tác tới Tokyo.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:17

Vụ tử hình gây tranh cãi của vợ chồng “gián điệp” Mỹ thời Chiến tranh Lạnh
Vụ tử hình gây tranh cãi của vợ chồng “gián điệp” Mỹ thời Chiến tranh Lạnh

(Dân trí) - Vụ hành quyết Julius và Ethel Rosenberg, cặp vợ chồng Mỹ bị cáo buộc tuồn tin mật về bom nguyên tử cho Liên Xô trong thập niên 1950, cho đến nay vẫn là một trong những vụ xét xử gián điệp gây tranh cãi nhất thời Chiến tranh Lạnh.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:14

Điểm danh những vụ tung tin giả chấn động toàn cầu
Điểm danh những vụ tung tin giả chấn động toàn cầu

Giữa rừng thông tin được đưa lên mạng xã hội hàng ngày có không ít tin giả. Chúng xuất hiện ở nhiều thể loại, lan truyền với tốc độ chóng mặt giữa các cộng đồng mạng và để lại tác hại khủng khiếp.

Thứ tư, 21/03/2018 - 04:15

Ba người Đài Loan bị bắt ở Nhật Bản vì giấu 10,5 kg vàng buôn lậu vào áo ngực
Ba người Đài Loan bị bắt ở Nhật Bản vì giấu 10,5 kg vàng buôn lậu vào áo ngực

(Dân trí) - Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 phụ nữ Đài Loan bị cáo buộc lén mang 10,5 kg vàng vào Nhật Bản bằng cách giấu chúng trong áo ngực.

Thứ tư, 21/03/2018 - 03:38

Ai đã cung cấp bằng chứng chống lại cựu Tổng thống Sarkozy?
Ai đã cung cấp bằng chứng chống lại cựu Tổng thống Sarkozy?

Saif al-Islam Gaddafi, con trai lãnh đạo Libya bị lật đổ Moammar Gaddafi hoan nghênh việc Pháp bắt giữ cựu Tổng thống Nicholas Sarkozy. Anh cũng nhắc lại đề xuất cung cấp các bằng chứng tố cáo ông Sarkozy nhận những nguồn tài trợ trái phép cho chiến dịch vận động tranh cử năm 2007.

Thứ tư, 21/03/2018 - 02:52

Ngỡ ngàng phim người lớn xuất hiện trên màn hình quảng cáo giữa phố đông của Philippines
Ngỡ ngàng phim người lớn xuất hiện trên màn hình quảng cáo giữa phố đông của Philippines

(Dân trí) - Những người tham gia giao thông tại một quận ở thành phố Makati của Philippines đã rất ngạc nhiên khi màn hình quảng cáo điện tử lớn đặt ở trung tâm một ngã tư bất ngờ chiếu phim người lớn trong chốc lát.

Thứ tư, 21/03/2018 - 02:27

Trung Quốc điều tàu sân bay tới eo biển Đài Loan giữa lúc căng thẳng
Trung Quốc điều tàu sân bay tới eo biển Đài Loan giữa lúc căng thẳng

(Dân trí) - Đài Loan cho biết Bắc Kinh gần đây đã điều tàu sân bay Liêu Ninh đi qua eo biển Đài Loan, cùng ngày Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo “trừng phạt sự lịch sử” nếu Đài Loan ly khai.

Thứ tư, 21/03/2018 - 02:06

Tổng thống Myanmar bất ngờ từ chức
Tổng thống Myanmar bất ngờ từ chức

(Dân trí) - Tổng thống Myanmar Htin Kyaw hôm nay 21/3 bất ngờ tuyên bố từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, Reuters cho biết.

Thứ tư, 21/03/2018 - 01:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Triều Tiên bất ngờ đưa tin về việc cải thiện quan hệ với Mỹ
Triều Tiên bất ngờ đưa tin về việc cải thiện quan hệ với Mỹ

(Dân trí) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 20/3 đã đưa tin về khả năng diễn ra các cuộc hội đàm với Mỹ và Hàn Quốc sau một thời gian dài im lặng về đề xuất đối thoại cấp cao.

Thứ tư, 21/03/2018 - 01:09

Israel thừa nhận tấn công lò phản ứng hạt nhân Syria
Israel thừa nhận tấn công lò phản ứng hạt nhân Syria

(Dân trí) - Quân đội Israel hôm nay 21/3 chính thức thừa nhận đã thực hiện một cuộc tấn công phá hủy một lò phản ứng hạt nhân khả nghi của Syria vào năm 2007 nhằm ngăn chặn "mối đe dọa" với Israel và khu vực.

Thứ tư, 21/03/2018 - 11:42

Philippines "tố" Trung Quốc thách thức máy bay ở biển Đông
Philippines "tố" Trung Quốc thách thức máy bay ở biển Đông

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết nước này vẫn bị Trung Quốc cảnh báo mỗi khi máy bay Philippines bay qua khu vực mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Thứ tư, 21/03/2018 - 10:46

Pháp hé mở các tình tiết khiến cựu Tổng thống Sarkozy bị tạm giữ
Pháp hé mở các tình tiết khiến cựu Tổng thống Sarkozy bị tạm giữ

Ngày 20/3, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị cảnh sát tư pháp bắt giữ để điều tra nghi án nhận tiền bất hợp pháp.

Thứ tư, 21/03/2018 - 10:38

Nga mời đại sứ các nước họp về vụ cựu điệp viên nghi bị đầu độc tại Anh
Nga mời đại sứ các nước họp về vụ cựu điệp viên nghi bị đầu độc tại Anh

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Nga đã mời tất cả đại sứ nước ngoài tại Nga tham dự một cuộc họp với giới chức cấp cao và chuyên gia của nước này để thảo luận vụ việc liên quan đến nghi vấn cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại London, Anh.

Thứ tư, 21/03/2018 - 10:31

Mỹ tạm dừng cấp thị thực I5, R5 và SR tại Việt Nam
Mỹ tạm dừng cấp thị thực I5, R5 và SR tại Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo Mỹ sẽ tạm dừng cấp các thị thực SR, I5 và R5 cho công dân Việt Nam sau ngày 23/3.

Thứ tư, 21/03/2018 - 09:54

Đại sứ Đức, Anh chia buồn về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Đại sứ Đức, Anh chia buồn về sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Đại sứ Đức và Đại sứ Anh tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và toàn thể nhân dân Việt Nam sau khi ông qua đời.

Thứ tư, 21/03/2018 - 09:49

Nghi án Kim Jong-nam: Luật sư tung bằng chứng Đoàn Thị Hương có thể đã bị lợi dụng
Nghi án Kim Jong-nam: Luật sư tung bằng chứng Đoàn Thị Hương có thể đã bị lợi dụng

(Dân trí) - Luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương cho biết cô đã bị lừa đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế và cung cấp bằng chứng cho thấy cô từng tham gia các trò chơi khăm tương tự khi còn ở Việt Nam.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:48

Tổng thống Trump vướng lùm xùm pháp lý với ba phụ nữ
Tổng thống Trump vướng lùm xùm pháp lý với ba phụ nữ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vướng vào một loạt vụ lùm xùm pháp lý liên quan tới ba người phụ nữ gồm một thí sinh trong chương trình truyền hình, một người mẫu của tạp chí đàn ông và một ngôi sao phim khiêu dâm.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:31

Máy bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao Nga bị Anh trục xuất về nước
Máy bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao Nga bị Anh trục xuất về nước

(Dân trí) - Một máy bay thuộc phi đội phục vụ Tổng thống Nga đã được điều động tới London để đón 23 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình về nước ngay trong đêm sau khi những người này bị chính phủ Anh trục xuất do căng thẳng liên quan đến vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal nghi bị đầu độc.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:25

Nga cử phái đoàn tới Triều Tiên trước cuộc gặp lịch sử với Mỹ - Hàn
Nga cử phái đoàn tới Triều Tiên trước cuộc gặp lịch sử với Mỹ - Hàn

(Dân trí) - Nga thông báo đã cử một phái đoàn tới Bình Nhưỡng để thảo luận về hợp tác song phương trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Triều Tiên với Hàn Quốc và Mỹ trong hai tháng tới.

Thứ tư, 21/03/2018 - 07:01

Chuyên gia Nga nghi ngờ Anh có thể đầu độc cựu điệp viên hai mang
Chuyên gia Nga nghi ngờ Anh có thể đầu độc cựu điệp viên hai mang

(Dân trí) - Nhà hóa học Nga Leonid Rink, người cho biết từng làm việc cho một chương trình nhằm chế tạo chất độc Novichok, nghi ngờ rằng chính Anh cũng có thể dùng chất độc này để mưu sát cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:48