Thứ năm, 25/04/2019 - 11:45

LG thông báo chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam

Dân trí

Công ty LG Electronics hôm nay thông báo sẽ dừng sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

LG thông báo chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam - 1

(Ảnh: AFP)

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), công ty LG Electronics sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía nam thủ đô Seoul vào cuối năm nay để chuyển dây chuyền sản xuất sang Hải Phòng, nơi các nhánh khác của tập đoàn LG cũng đang vận hành các nhà máy.

“Trong bối cảnh LG Electronics tiếp tục thua lỗ trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh, công ty này đã quyết định chuyển nhà máy tại Hàn Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí sản xuất”, một nguồn tin trong ngành tiết lộ với Yonhap.

LG Electronics đang sản xuất điện thoại thông minh tại các nhà máy ở Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc, trong đó nhà máy tại Hàn Quốc chủ yếu sản xuất các thiết bị cao cấp.

LG phải “vật lộn” trên thị trường điện thoại di động từ nhiều năm nay khi bị mắc kẹt giữa dòng điện thoại cao cấp của Samsung và Apple với các dòng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc. Mảng điện thoại di động của LG liên tục báo lỗ kể từ quý 2 năm 2017.

Thông báo của LG cho biết Việt Nam có nguồn lao động dồi dào. Công ty Hàn Quốc hy vọng có thể tăng năng suất của nhà máy sản xuất điện thoại ở Việt Nam lên 83% vào nửa cuối năm 2019.

Thành Đạt

Theo Yonhap