Thứ năm, 15/11/2018 - 21:31

Lý do khiến nữ quan chức an ninh cấp cao của Tổng thống Trump mất chức

Dân trí

Phó Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Mira Ricardel đã bị buộc thôi chức sau khi có những hiềm khích với Đệ nhất phu nhân Melania Trump.


Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cựu Phó Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Mira Ricardel (Ảnh: Daily Express)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cựu Phó Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Mira Ricardel (Ảnh: Daily Express)

Hãng tin New York Times ngày 15/11 dẫn nguồn thạo tin đã tiết lộ lý do khiến Phó Cố vấn an ninh Nhà Trắng Mira Ricardel mất chức. Nguồn tin nói rằng, giữa bà Mira Ricardel và các trợ lý cấp cao của Đệ nhất phu nhân Melania Trump nảy sinh mâu thuẫn trong chuyến công du châu Phi của Melania hồi tháng trước.

Bà Ricardel đã xích mích với họ vì việc phân chia ghế ngồi trên máy bay. Một ghế dành cho các quan chức của Hội đồng an ninh quốc gia đã được rút bớt để dành cho một phóng viên. Điều này khiến bà Ricardel không vừa lòng.

Ngoài ra, nguồn tin cũng tiết lộ thêm, bà Ricardel đã gây một số cản trở trong chuyến công du châu Phi của bà Melania. Bà Ricardel được cho là đã ngừng hỗ trợ ngay trước chuyến đi khiến văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania thiếu các thông tin hậu cần và tài liệu về chính sách.

Mặc dù Đệ nhất phu nhân Melania được cho là chưa từng trực tiếp trò chuyện với bà Ricardel, song những vấn đề đó đã khiến bà chủ Nhà Trắng bận tâm và buộc phải lên tiếng. Bà Melania tin rằng, chính bà Ricardel đã lan truyền các tin đồn về Đệ nhất phu nhân.

Văn phòng của Đệ nhất phu nhân ngày 13/11 đã ra một thông cáo khá bất ngờ khi kêu gọi sa thải bà Ricardel. “Quan điểm của Văn phòng Đệ nhất phu nhân là bà ấy không còn xứng đáng vinh dự phục vụ trong Nhà Trắng”, thông cáo viết.

Chỉ một ngày sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết bà Mira Ricardel đã thôi việc tại Nhà Trắng.

Minh Phương

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất