Thứ hai, 05/09/2016 - 08:00

Malaysia phá đường dây "gái gọi sinh viên" là nữ sinh Việt

Trong cuộc họp báo ngày 2/9, cảnh sát Malacca, Malaysia cho biết họ vừa triệt phá một đường dây cung cấp gái gọi là các nữ sinh trong độ tuổi từ 19 đến 21. Các nữ sinh này là người địa phương, người Thái Lan và người Việt Nam.

Các nữ sinh thường sử dụng ứng dụng WeChat để bắt khách. (Nguồn: Thestar.com.my)
Các nữ sinh thường sử dụng ứng dụng WeChat để bắt khách. (Nguồn: Thestar.com.my)

Quá trình điều tra cho thấy các nữ sinh được một số đối tượng ma cô bảo kê và những đối tượng này có quan hệ với cảnh sát.

Thông qua ứng dụng WeChat, khách hàng có thể đặt hàng online với các nữ sinh và nơi bán dâm là các khách sạn bình dân trong thành phố.

Giá mỗi lần mua dâm là từ 250 đến 300 Ringgit đối với nữ sinh Malaysia và từ 165 đến 200 Ringgit đối với nữ sinh nước ngoài.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó cảnh sát trưởng Malacca, ông Ramli Din, cho biết lực lượng cảnh sát đang tập trung tấn công vào các tụ điểm mại dâm và ma túy trong thành phố. Trong một chiến dịch từ 26/8 đến 1/9, cảnh sát đã bắt giữ 2 vụ với 6 đối tượng bán dâm, bao gồm cả người địa phương và người nước ngoài, 4 đối tượng ma cô.

Trong khi đó, Chủ tịch tổ chức đoàn kết ngăn chặn tội phạm Malacca, ông R.A. Sharavana, cho biết dư luận về hoạt động mại dâm của các nữ sinh đã có từ lâu. Ông đã nêu vấn đề này trong một số cuộc họp cách đây hai năm, nhưng chưa có bằng chứng.

Theo ông Saravana, các nữ sinh bán dâm để chi trả cho lối sống xa hoa của họ.

"Một số đến từ các tiểu bang và cần tiền cho quần áo và xa xỉ phẩm khác," ông nói thêm./.

Theo Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/malaysia-pha-duong-day-gai-goi-sinh-vien-la-nu-sinh-viet/404237.vnp