Cảnh trong phim Abominable có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp (Ảnh: BI)
Hội đồng Kiểm duyệt phim của Malaysia ngày 17/10 cho biết đã “bật đèn xanh” cho phép chiếu bộ phim hoạt hình Abominable tại các rạp chiếu phim ở nước này, với điều kiện cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phải bị cắt bỏ. Bộ phim này dự kiến được công chiếu tại Malaysia từ ngày 7/11.
“Bộ phim hoạt hình có tựa đề Abominable được cho phép chiếu tại Malaysia với điều kiện hình bản đồ gây tranh cãi phải bị loại bỏ khỏi bộ phim”, Reuters dẫn thông báo của Chủ tịch Hội đồng Kiểm duyệt phim Malaysia Mohamad Zamberi Abdul Aziz cho biết.
Phim Abominable có tựa phát hành tại Việt Nam là Everest - Người tuyết bé nhỏ. Đây là bộ phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ và công ty Pearl Studio của Trung Quốc cùng hợp tác sản xuất. Bộ phim kể về một bé gái Trung Quốc phát hiện người tuyết sống trên mái nhà của mình.
Phim Abominable đột ngột bị dừng chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/10, sau khi nhiều khán giả phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trong một cảnh phim.
Ngoại trưởng Philippines Locsin Teodoro Locsin Jr ngày 15/10 đã kêu gọi “tẩy chay toàn cầu đối với tất cả sản phẩm của DreamWorks từ nay về sau”. Ông Locsin đề xuất cắt hoàn toàn phân cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” gây tranh cãi trong phim Abominable, đồng thời tính đến phương án cấm bộ phim này chiếu tại Philippines.
Trung Quốc đã ngang nhiên đưa ra cái gọi là bản đồ “đường lưỡi bò” để khẳng định yêu sách chủ quyền phi pháp của nước này hòng chiếm trọn Biển Đông. Tòa trọng tài thường trực ở Hà Lan năm 2016 đã ra phán quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc, song Bắc Kinh cho đến nay vẫn không công nhận phán quyết của tòa.
Thành Đạt
Theo Star
(Dân trí) - Trung Quốc hồi tháng 9 đã bắt giữ một giáo sư Nhật Bản tại Đại học Hokkaido với cáo buộc do thám.
Thứ bảy, 19/10/2019 - 08:07
(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump hy vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ được ký kết vào tháng sau, chấm dứt tình trạng căng thẳng kéo dài hơn một năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Thứ bảy, 19/10/2019 - 07:27
(Dân trí) - Lực lượng người Kurd đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm lệnh ngừng bắn chỉ sau vài giờ đồng hồ lệnh này có hiệu lực, và tiếp tục chiến dịch quân sự ở Syria.
Thứ bảy, 19/10/2019 - 07:22
(Dân trí) - Bức ảnh “Em bé Napalm” của phóng viên ảnh gốc Việt Nick Út được bình chọn là bức ảnh tin tức ấn tượng nhất trong vòng 50 năm qua trong cuộc khảo sát của kênh truyền hình History.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:00
(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm trang trại trồng rau trong nhà kính khi Triều Tiên được cho là đang đối mặt với khó khăn về lương thực.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:58
(Dân trí) - Mỹ ngày hôm nay đã chính thức áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá kỷ lục 7,5 tỷ USD từ EU, bất chấp lời cảnh báo trả đũa từ liên minh châu Âu.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:38
(Dân trí) - Việc Trung Quốc có khả năng ngăn nước sông Mekong chảy qua các quốc gia Đông Nam Á bằng việc xây hàng loạt đập thủy điện đã cho thấy đây là một điểm nóng mới trong khu vực.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:11
(Dân trí) - Nền kinh tế Trung Quốc vào quý 3 tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng thấp kỷ lục trong gần 30 năm giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có hồi kết.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 03:18
(Dân trí) - Một cảnh sát Mỹ đã được truyền thông nước này gọi là “người hùng” vì pha giải cứu thót tim một tài xế bất tỉnh vài giây trước khi đoàn tàu hỏa lao thẳng vào xe của anh này.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 02:56
(Dân trí) - Chiếc máy bay E-6B Mercury, “chim sắt” được mệnh danh là máy bay “Ngày tận thế” đã đâm phải chim gây ra thiệt hại hơn 2 triệu USD.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 02:52
(Dân trí) - Một công ty hóa chất của Mỹ đã đồng ý trả 13 triệu USD hồi năm ngoái do bị cáo buộc nhiều năm thải hóa chất ra nguồn nước sinh hoạt của 200.000 người dân bang North Carolina.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 11:30
(Dân trí) - Trung Quốc tuyên bố Mỹ phải dỡ bỏ hàng rào thuế quan trước khi hai nước có thể ký được thỏa thuận thương mại cuối cùng sau các vòng đàm phán.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 11:21
(Dân trí) - Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry, người được cho là đã đề xuất Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện cuộc điện đàm gây tranh cãi với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, đã thông báo về ý định từ chức với ông chủ Nhà Trắng.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:54
(Dân trí) - Nhà Trắng đã lần đầu tiên thừa nhận mối liên hệ giữa việc Tổng thống Donald Trump đóng băng khoản viện trợ gần 400 triệu USD cho Ukraine để gây sức ép điều tra đảng Dân chủ.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:50
(Dân trí) - Trong cuộc tập trận mang tên “Sấm sét 2019”, quân đội Nga đã tiến hành bắn thử các tên lửa chiến lược từ bộ ba hạt nhân uy lực trong kho vũ khí gồm tàu ngầm, máy bay ném bom và bệ phóng mặt đất.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:47
(Dân trí) - Ngoại trưởng Malaysia cho biết nước này cần nâng cấp lực lượng hải quân để đối phó với kịch bản xảy ra xung đột trên Biển Đông.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:35
(Dân trí) - Quan chức Nhật Bản nhận định Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc chỉ là sự “phô diễn chính trị” và thiếu đi sự thực chất.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:39
(Dân trí) - Máy bay của không quân Hoàng gia Anh chở Hoàng tử William và Công nương Kate đã phải hoãn hạ cánh 2 lần ở Pakistan vì gặp phải cơn bão nghiêm trọng.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:27
(Dân trí) - Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý tạm ngừng chiến dịch quân sự chống người Kurd ở Syria trong vòng 5 ngày để lực lượng này rút khỏi biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:35
(Dân trí) - Tại Brussels (Bỉ), Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) hôm nay đã ký kết Hiệp định khung về việc tham gia vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU nhằm tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng giữa hai bên.
Thứ năm, 17/10/2019 - 10:42
(Dân trí) - Đoạn video ghi lại hình ảnh kẻ cướp có vũ trang nổi lòng trắc ẩn, hôn an ủi bà cụ đang sợ hãi trong một tiệm thuốc ở Brazil đã gây “bão” trên mạng.
Thứ năm, 17/10/2019 - 10:03
(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan được cho đã ném vào thùng rác lá thư cảnh báo của người đồng cấp Mỹ Donald Trump về việc mở chiến dịch quân sự Syria, một hãng tin Anh cho hay.
Thứ năm, 17/10/2019 - 08:17
(Dân trí) - Việc một công ty Trung Quốc tìm cách thuê trọn một đảo tại Solomon, quốc đảo vừa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, đã làm dấy lên lo ngại về khả năng Bắc Kinh thiết lập một căn cứ quân sự tại Thái Bình Dương.
Thứ năm, 17/10/2019 - 07:54
(Dân trí) - Hơn 300 người ở 38 quốc gia trên thế giới đã bị bắt do tham gia vào một trong những trang web đen về thị trường trẻ em khiêu dâm lớn nhất thế giới.
Thứ năm, 17/10/2019 - 04:59