Thứ sáu, 27/09/2019 - 22:29

Màn phô diễn sức mạnh của tên lửa chống hạm siêu thanh Nga

Dân trí

Hệ thống phòng thủ ven biển của Nga được triển khai tại Viễn Đông đã phóng thử tên lửa hành trình Oniks lần đầu tiên để đối phó với năng lực phòng thủ của tàu chiến Mỹ.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga lần đầu phóng tên lửa hành trình siêu thanh Oniks
Màn phô diễn sức mạnh của tên lửa chống hạm siêu thanh Nga - 1

Quy trình phóng tên lửa hành trình Oniks của Nga (Ảnh: RT)

Tên lửa hành trình siêu thanh Oniks với động cơ phản lực cho phép tên lửa này đạt tốc độ Mach 2 và rất khó bị đánh chặn. Oniks có tầm bắn lên tới 600 km.

Hệ thống tên lửa chống hạm này thường được triển khai trên các tàu của Hải quân Nga. Tuy nhiên, Oniks cũng có thể được phóng từ các bệ phóng di động của hệ thống phòng thủ tên lửa Bastion.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/9 đã công bố đoạn video ghi lại vụ phóng thử mới của hai hệ thống Oniks và Bastion. Đây là vụ phóng đầu tiên diễn ra tại Chukotka, một khu vực rộng lớn ở Viễn Đông nằm trong phạm vi bảo vệ của Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Tên lửa đã bay được khoảng cách hơn 200 km trước khi đánh trúng mục tiêu là một tàu giả định. Bộ Quốc phòng Nga cho biết 12 tàu chiến và máy bay trinh sát được triển khai để bảo đảm rằng, cuộc thử nghiệm diễn ra an toàn.

Hệ thống phòng thủ Bastion được trang bị tên lửa Oniks được triển khai ngày càng nhiều tới các khu vực xa xôi của Nga. Năm ngoái, hệ thống vũ khí này từng được thử nghiệm trong cuộc diễn tập của Hạm đội phương Bắc ở đảo Kotelny.

Tổ hợp tên lửa Bastion khoe sức mạnh trong cuộc tập trận của Nga

Thành Đạt

Theo RT