Chủ nhật, 08/10/2017 - 08:16

Mẩu giấy tiết lộ kế hoạch của sát thủ trước giờ xả súng ở Las Vegas

Dân trí

Một mẩu giấy được tìm thấy trong căn phòng do nghi phạm Stephen Paddock thuê trên tầng 32 của khách sạn ở Las Vegas đã cho thấy sự tính toán kỹ lưỡng của kẻ tấn công trước khi thực hiện vụ xả súng đẫm máu hôm 1/10.

Nghi phạm Stephen Paddock cùng mẩu giấy, cuộn băng keo và chiếc bút được tìm thấy bên trong phòng khách sạn hắn thuê ở tầng 32 (Ảnh: Dailystar)
Nghi phạm Stephen Paddock cùng mẩu giấy, cuộn băng keo và chiếc bút được tìm thấy bên trong phòng khách sạn hắn thuê ở tầng 32 (Ảnh: Dailystar)

Trong cuộc phỏng vấn với CBS dự kiến phát sóng hôm nay 8/10, sĩ quan David Newton thuộc đơn vị K-9 của Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết, lực lượng cảnh sát đã phát hiện một mẩu giấy khả nghi khi họ ập vào căn phòng của nghi phạm Stephen Paddock ở trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay hôm 1/10.

Sĩ quan Newton cho biết mẩu giấy này được tìm thấy ngay trên bàn đặt ở đầu giường, gần nơi Paddock thực hiện vụ xả súng từ trên cao. Trên mẩu giấy có chữ viết tay của Paddock với nội dung liên quan tới vụ tấn công.

“Tôi có thể nhìn thấy trên đó ông ta đã viết về khoảng cách, về độ cao nơi ông ta đang đứng, về điểm rơi của viên đạn nếu chúng được bắn xuống đám đông bên dưới. Ông ta đã viết tất cả các chi tiết đó ra mẩu giấy và tính toán xem nên đứng ở đâu để bắn trúng tất cả các mục tiêu từ khoảng cách này”, sĩ quan Newton cho biết.

Theo sĩ quan Newton, việc lực lượng cảnh sát buộc phải sử dụng thuốc nổ để phá cửa trước khi lao vào căn phòng và phát hiện ra thi thể của nghi phạm cũng như kho vũ khí của hắn giống như một cảnh tượng trên phim ảnh.

Cảnh sát Mỹ nhận định, việc lựa chọn một căn phòng rộng ở trên tầng cao đã tạo cho Paddock một vị trí lý tưởng trong việc quan sát và nã súng nhằm vào đám đông với hơn 22.000 khán giả đang tham dự lễ hội âm nhạc - nơi cách khách sạn chỉ hơn 300 m.

Vì sao kẻ tấn công tại Las Vegas xả súng từ tầng 32?

Tuy nhiên, mẩu giấy này vẫn không giúp ích cho cảnh sát trong việc xác định động cơ gây án của nghi phạm. Gần một tuần sau vụ tấn công, các cơ quan điều tra của Mỹ vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân khiến kẻ thủ ác tiến hành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

“Chúng tôi vẫn chưa tìm ra được động cơ rõ ràng hoặc lý do khiến nghi phạm làm vậy”, Phó Cảnh sát trưởng Las Vegas Kevin McMahill nói với các phóng viên, đồng thời cho biết cơ quan hành pháp Mỹ vẫn đang kiên trì đi tìm câu trả lời.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết và hơn 500 người khác bị thương.

Cảnh sát đã tìm thấy tổng cộng 49 khẩu súng do Paddock cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay. Các nhà chức trách Mỹ vẫn đang nỗ lực tìm hiểu động cơ của sát thủ, tuy nhiên, đây là một thách thức không nhỏ khi hắn có một lý lịch đời tư vô cùng bí ẩn.

Thành Đạt

Theo Independent