Thứ tư, 17/05/2017 - 15:28

Máy bay Anh phóng tên lửa cứu con tin sắp bị IS hành quyết

Dân trí

Một máy bay không người lái của Không quân Hoàng gia Anh tuần trước đã kịp thời phóng tên lửa để ngăn chặn một vụ hành quyết con tin của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Telegraph dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Anh cho biết ngày 16/5.


Một máy bay không người lái Reaper của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh: PA)

Một máy bay không người lái Reaper của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh: PA)

Thông cáo cho biết, vụ việc xảy ra hôm 9/5 tại Abu Kamal, một thị trấn ở miền nam Syria. Thời điểm đó, máy bay không người lái Reaper của Không quân Hoàng gia Anh đang làm nhiệm vụ trinh sát ở khu vực và phát hiện một nhóm tay súng IS sắp hành quyết 2 tù nhân.

“Khi hai tù nhân được áp tải xuống từ một chiếc xe tải nhỏ trước một đám đông người, chúng tôi mới nhận ra rằng nhóm chiến binh IS đang chuẩn bị tiến hành một vụ hành quyết công khai. Do rất nhiều dân thường có mặt ở đó, nên phi đội điều khiển Reaper quyết định không phóng tên lửa vào những tay súng trực tiếp thực hiện vụ hành quyết”, thông cáo nêu rõ.

Thay vào đó, sau khi phát hiện hai lính gác trên mái nhà gần đó, máy bay Reaper đã khai hỏa tên lửa Hellfire vào mục tiêu này.

“Một tên lửa Hellfire lập tức được phóng đi, không chỉ tiêu diệt một tên lính gác mà còn khiến vụ hành quyết bị hủy bỏ, các tay súng IS nháo nhào bỏ chạy, dân thường cũng tản đi”, thông cáo cho biết.

Minh Phương

Theo Telegraph