Thứ ba, 14/07/2020 - 14:51

Máy bay chiến đấu Mỹ rơi khi hạ cánh

Dân trí

Một máy bay chiến đấu F-16 Viper của Không quân Mỹ đã gặp nạn khi hạ cánh xuống một căn cứ không quân vào tối 13/7.

Máy bay chiến đấu Mỹ rơi khi hạ cánh - 1

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: Defense)

Theo thông báo trên trang web của căn cứ không quân Holloman tại bang New Mexico (Mỹ), một máy bay chiến đấu F-16C Viper của Không quân Mỹ đã rơi trong lúc hạ cánh tại căn cứ Holloman. Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ tối vào ngày 13/7 (theo giờ địa phương).

Thông báo cho biết phi công trên máy bay đã thoát hiểm thành công và đang được điều trị các vết thương nhỏ.

Các đội ứng phó khẩn cấp đã được huy động tới hiện trường vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Theo Fox News, đây là vụ rơi máy bay thứ 5 của quân đội Mỹ kể từ tháng 5 và là vụ tai nạn thứ hai có liên quan tới máy bay chiến đấu F-16 trong vòng 2 tuần.

Trước đó, một máy bay chiến đấu F-16 đã gặp nạn và lao xuống đất bốc cháy như "cầu lửa" trong một cuộc bay huấn luyện diễn ra ở căn cứ không quân Shaw, bang South Carolina, Mỹ hôm 30/6.

Ngày 15/5, tại căn cứ không quân Eglin, Florida, một máy bay chiến đấu  F-22 Raptor của Mỹ bị rơi khi đang tham gia huấn luyện. Bốn ngày sau, một chiếc F-35A cũng gặp nạn ở Eglin. Trong cả 2 vụ việc, phi công đều thoát ra ngoài an toàn.

Hồi giữa tháng 6, một chiếc F-15C bị rơi xuống ngoài khơi nước Mỹ khiến phi công thiệt mạng. Vài ngày sau đó, tiêm kích F/A-18F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã gặp nạn và lao xuống biển Philippines.

Thành Đạt

Theo Sputnik