Chủ nhật, 05/04/2015 - 07:48

Máy bay Germanwings phải chuyển hướng do gặp sự cố

Dân trí

Hãng hàng không giá rẻ Germanwings của Đức lại vừa tiếp tục nhận thêm tin xấu khi chuyến bay mang số hiệu 4U814 của hãng này đã phải chuyển hướng đột ngột trong hành trình bay từ Đức sang Ý.

Máy bay của Germanwings được kiểm tra ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Stuttgart (Ảnh:
Máy bay của Germanwings được kiểm tra ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Stuttgart (Ảnh: Article)

Chiếc máy bay Airbus A319 mang số hiệu 4U814, chở 123 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay cất cánh từ thành phố Cologne lúc 9h55 ngày 3/4 theo giờ địa phương với đích đến là thành phố Venice của Ý.

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau khi cất cánh, tổ lái phát hiện máy bay không có đủ nhiên liệu nên phải xin chuyển hướng đến thành phố Stuttgart.

Để tránh máy bay không bị cạn nhiên liệu, tổ lái đã quyết định tắt một động cơ trong suốt quá trình hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Stuttgart.

Đại diện của hãng Germanwings cho biết đây là quyết định đúng đắn và cần thiết của tổ lái để đảm bảo an toàn cho toàn bộ 128 người trên khoang.

“Đây là thủ tục theo tiêu chuẩn an toàn... không phải là hạ cánh khẩn cấp”, đại diện của Germanwings cố hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Đây là sự cố mới nhất xảy ra với hãng Germanwings kể từ sau vụ tai nạn thảm khốc hôm 24/3 của chuyến bay mang số hiệu 4U9525 ở vùng núi Alp của Pháp.

Trước đó, cũng trong ngày 3/4, một máy bay khác của Germanwings mang số hiệu 4U3882 cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Marco Polo ở thành phố Venice, miền Bắc nước Ý, do một nữ hành khách và một phi công gặp vấn đề về sức khỏe. Chiếc máy bay phải hạ cánh khi đang thực hiện lộ trình từ Hannover tới Rome.

Vũ Anh
Theo AFP