Thứ ba, 22/08/2017 - 09:01

Máy bay Mỹ bốc cháy ngùn ngụt trên đường cao tốc

Dân trí

Do trục trặc kỹ thuật, một máy bay Mỹ buộc phải hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc, sau đó bốc cháy dữ dội. Rất may không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Đội cứu hỏa hạt Flagler)
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Đội cứu hỏa hạt Flagler)

Sự việc xảy ra vào ngày 20/8 khi máy bay một động cơ Mooney M20C gặp trục trặc về kỹ thuật buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại đường cao tốc John Anderson, thành phố Flagler Beach, bang Florida, Mỹ. Sau đó, máy bay này đã bốc cháy ngùn ngụt trên đường.

Truyền thông địa phương cho biết chính quyền tại khu vực xác nhận không có ai bị thương sau tai nạn trên. Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida cho hay họ đã biết về vụ tai nạn vào lúc trước 8h30 giờ địa phương và cho tạm dừng giao thông ở 2 hướng.

Stevan Locki, 35 tuổi, phi công của máy bay gặp nạn, cho biết sau khi nạp thêm nhiên liệu ở sân bay Flagler Executive, máy bay đột nhiên gặp trục trặc khiến động cơ và bảng điện tử ngừng hoạt động. Locki không còn lựa chọn nào khác ngoài hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc khi không có phương tiện nào đi qua.

Locki và hành khách của ông, Brandi Lee Bishop, 34 tuổi, đã được kiểm tra y tế sau tai nạn nhưng không bị thương. Ngoài ra, trên máy bay lúc gặp nạn còn có một chú chó nhỏ bị nhốt trong cũi nhưng cũng may mắn không làm sao.

FlaglerLive.com dẫn lời Trung úy Dusty Snyder của Sở Cứu hỏa Flagler Beach cho hay: "Khi họ đang cố thoát ra ngoài thì ngọn lửa đã bắt đầu lan vào trong buồng lái. Họ đã được giải cứu an toàn".

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang và Ủy ban an toàn giao thông guốc gia sẽ điều tra vụ tai nạn trên.

Đức Hoàng

Theo Dailymail