Thứ bảy, 21/04/2018 - 14:55

Máy bay ném bom B-2 “dàn trận” khiến người Mỹ xôn xao

Dân trí

Cộng đồng mạng đã chia sẻ những bức ảnh chụp 10 máy bay ném bom tàng hình B-2 xuất hiện trên bầu trời thành phố Minneapolis, Mỹ sau cuộc không kích nhằm vào Syria cuối tuần trước.

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ (Ảnh: U.S. Air National Guard)
Máy bay ném bom B-2 của Mỹ (Ảnh: U.S. Air National Guard)

Theo Defense News, những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội từ hôm 19/4, trong đó ghi lại hình ảnh của 10 máy bay ném bom tàng hình B-2 trên bầu trời thành phố Minneapolis, đã gây xôn xao cộng đồng mạng tại Mỹ. Nhiều bức ảnh được đăng lên Facebook cho thấy không chỉ có máy bay ném bom B-2, mà các máy bay tiếp liệu KC-10 cũng được nhìn thấy xuất hiện ở khu vực này.

Những người quan tâm tới lĩnh vực hàng không bắt đầu tranh luận trên Twitter về lý do khiến 10 chiếc B-2, tương đương một nửa phi đội máy bay ném bom hiện đại nhất của Không quân Mỹ, đồng loạt xuất hiện tại một thành phố lớn của Mỹ.

Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra liên quan tới vấn đề này như: Liệu đây là một cuộc tập trận, hay một điềm xấu nào đó? Liệu các máy bay này đang chuẩn bị cho các cuộc không kích tiếp theo vào Syria? Hay chúng gửi thông điệp nào đó tới Iran? Một cuộc tấn công hạt nhân có phải sắp tới gần?

Người dùng Twitter chia sẻ ảnh chụp các máy bay KC-10 (Ảnh: Twitter)
Người dùng Twitter chia sẻ ảnh chụp các máy bay KC-10 (Ảnh: Twitter)

Không quân Mỹ rốt cuộc đã đưa ra câu trả lời để giải đáp thắc mắc của người dân. Theo người phát ngôn của Bộ Tư lệnh tác chiến toàn cầu không lực Mỹ, các máy bay ném bom B-2 tham gia cuộc tập trận huấn luyện được lên kế hoạch từ trước để nâng cao khả năng tương tác.

“Neptune Falcon/Neptune Hawk là cuộc tập trận tương tác trên không chung được thiết kế để duy trì khả năng sẵn sàng tác chiến và đánh giá năng lực triển khai trong môi trường huấn luyện thực địa. Cuộc tập trận này được tổ chức từ ngày 16/4-5/5”, Thiếu tá Christina Sukach, người phát ngôn của căn cứ không quân Nellis, cho biết.

Trước đó, liên quân Mỹ, Anh và Pháp sáng 14/4 đã tiến hành cuộc không kích bằng hơn 100 tên lửa nhằm vào các mục tiêu tại Syria. Hàng loạt khí tài quân sự hiện đại của Mỹ đã tham gia cuộc tấn công này, gồm tàu khu trục, máy bay ném bom B-1B Lancer, máy bay chiến đấu F-22 Raptor.

Một bức ảnh chụp máy bay ném bom B-2 trên bầu trời Minneapolis được chia sẻ trên Twitter (Ảnh: Twitter)
Một bức ảnh chụp máy bay ném bom B-2 trên bầu trời Minneapolis được chia sẻ trên Twitter (Ảnh: Twitter)

Thành Đạt

Theo Defense News

Tin liên quan

Mỹ, Anh, Pháp không kích Syria

Mới nhất