Thứ tư, 08/07/2015 - 15:42

Máy bay Nga không thể cất cánh vì bị ong vây kín

Dân trí

Hàng nghìn con ong đã "tấn công" một chiếc máy bay chở khách ở sân bay Mátxcơva, Nga, khiến máy bay này không thể cất cánh. Hai xe cấp cứu cùng một "đội cứu hộ" tạm thời đã được huy động để ứng phó với tình hình trên.

Những con ong bu kín cánh máy bay Nga.

Những con ong bu kín cánh máy bay Nga.

Daily Mail ngày 7/7 đưa tin bầy ong bám vào chiếc Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya khi chiếc phi cơ chuẩn bị cất cánh từ sân bay Vnukovo (Mátxcơva) đến thành phố St. Peterburg. Các nhân chứng cho biết, đàn ong bay ra từ dưới cánh của máy bay. Rất nhiều ong bám vào cánh máy bay, trong khi nhiều con khác đậu kín cửa sổ chiếc phi cơ.

Bầy ong đậu kín cửa sổ máy bay.


Bầy ong đậu kín cửa sổ máy bay.

Bầy ong đậu kín cửa sổ máy bay.

Giới chức sân bay Vnukovo cho biết họ đã phải điều động 2 chiếc xe cứu thương, đề phòng trường hợp bầy ong có thể chui vào khoang máy bay. Nhiều loại ong có thể gây ra thương tích nghiêm trọng với những người bị dị ứng.

Bầy ong vây kín thân máy bay. (Ảnh:

Bầy ong vây kín thân máy bay. (Ảnh: DailyMail)

Dù "đội cứu hộ tạm thời" của sân bay sau đó đã xua đuổi bầy ong khỏi thân máy bay “một cách nhanh chóng và hiệu quả”, chuyến bay đã bị trì hoãn khoảng một giờ, Daily Mail đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên những bầy ong “tấn công” các máy bay thương mại.

Hồi tháng 4 năm nay, một đàn ong khổng lồ đã đậu đầy kính chắn gió, rồi chui vào động cơ khiến một máy bay của hãng hàng không Allegiant Air (Mỹ) không thể cất cánh.


Hồi tháng 10 năm ngoái, một máy bay không người lái (UAV) đang bay trên biển Miami ở bang Florida, Mỹ đã bị một bầy ong tấn công.
Bạch Trúc 
Theo Daily Mail