Thứ sáu, 09/10/2015 - 07:15

Máy bay Nga phá hủy 27 mục tiêu của IS tại Syria

Dân trí

Các máy bay quân sự Nga đã tấn công 27 mục tiêu của IS tại Syria trong 22 cuộc xuất kích vào đêm ngày 8/10, phát hủy các trại huấn luyện, kho nhiên liệu và trung tâm chỉ huy của IS, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho biết.

 


Khoảng 50 máy bay quân sự Nga đang hoạt động tại Syria (Ảnh: RT)

Khoảng 50 máy bay quân sự Nga đang hoạt động tại Syria (Ảnh: RT)

“Các máy bay bay ném bom của Nga… đã tấn công 8 cơ sở của phiến quân tại tỉnh Homs. Các địa điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn trong các cuộc không kích”, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Ngoài ra, các máy bay Nga cũng tấn công 11 trại huấn luyện của IS tại các tỉnh Raqqa và Hama.

Tổng cộng, máy bay Nga đã xuất kích 22 lần trong đêm ngày 8/10, phá hủy 27 mục tiêu của IS, ông Konashenkov cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố một video cho thấy các cuộc không kích của máy bay nước này nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Theo RT, sự hỗ trợ trên không của Nga đã cho phép các lực lượng chính phủ Syria mở một chiến dịch tấn công lớn nhằm vào các phần tử khủng bố sáng sớm ngày 8/10.

Nga đã triển khai khoảng 50 máy bay chiến đấu và trực thăng cho chiến dịch không kích các mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria, bắt đầu hôm 30/9. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 1 tuần không kích, các máy bay quân sự Nga đã xuất kích tổng cộng 120 lần, tấn công 110 mục tiêu của IS.

An Bình

Theo RT

 

Máy bay Nga phá hủy 27 mục tiêu của IS tại Syria - 2