Thứ tư, 04/10/2017 - 20:39

Máy bay Nga tiêu diệt hàng loạt chỉ huy khủng bố ở Syria

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga đã tung ra đoạn video ghi lại cảnh các “chim sắt” nã tên lửa xuống sào huyệt của nhóm khủng bố mặt trận Al-Nusra tại Syria khiến kẻ cầm đầu Abu Mohammad al-Julani bị trọng thương cũng như tiêu diệt hàng loạt chỉ huy chiến trường và phiến quân khác.

Máy bay Nga tiêu diệt hàng loạt chỉ huy khủng bố ở Syria

Máy bay Su-34 của Nga (Ảnh: RT)
Máy bay Su-34 của Nga (Ảnh: RT)

RT ngày 4/10 công bố đoạn video của Bộ Quốc phòng Nga ghi lại các máy bay chiến đấu Nga tấn công nhóm khủng bố Tahrir al-Sham, hậu duệ của nhóm khủng bố Al-Nusra. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, tên đầu sỏ Abu Mohammad al-Julani trọng thương sau vụ tấn công.

Ngày 3/10, lực lượng tình báo Nga đã phát hiện ra thời gian và địa điểm của cuộc họp của những tên đầu sỏ của nhóm này. Sau khi xác nhận sự có mặt của chúng, Nga đã triển khai máy bay Su-34 và Su-35 tấn công vào sào huyệt của chúng.

“Theo thông tin từ một số nguồn tin độc lập, tên Julani bị chấn thương nghiêm trọng và đang trong tình trạng rất nguy kịch vì bị mất một cánh tay”, ông Konashenkov chia sẻ.

Cuộc không kích đồng thời đã tiêu diệt 12 tên chỉ huy chiến trường, phụ tá của Julani và hàng chục phiến quân khác, ông Konashenkov bổ sung.

Tuần trước, Nga đã mở cuộc tấn công vào nhóm Al-Nursa ở tỉnh Idlib ở Syria, tiêu diệt 5 tên chỉ huy chiến trường khác của nhóm khủng bố này. Đây là những kẻ đã lên kế hoạch tấn công các cảnh sát quân sự Nga (RMP) ở tỉnh Hama hồi đầu tháng 9.

Trong vụ tấn công đó, Al-Nursa đã bắt giữ và khống chế một số quan chức thuộc lực lượng RMP, những người có nhiệm vụ theo dõi lệnh ngừng bắn trong khu vực “xuống thang căng thẳng” Idlib.

Sau đó, Nga tiến hành chiến dịch không kích trả đũa, gây thiệt hại nghiệm trọng cho nhóm khủng bố khi tiêu diệt 850 tay súng, phá hủy 11 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, cùng hàng loạt các thiết bị quân sự khác.

Đức Hoàng

Theo RT