Thứ sáu, 29/01/2016 - 13:50

Máy bay rơi ở vùng biển Úc, ít nhất 5 người thiệt mạng

Dân trí

Ngày 29/1, một chiếc máy bay hạng nhẹ đã gặp nạn tại vùng biển Barwon Heads, vịnh Victoria của Úc. Cảnh sát cho biết có ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

 

Máy bay rơi ở vùng biển Úc, ít nhất 5 người thiệt mạng

 

Tàu cứu hộ được triển khai đến hiện trường sau vụ rơi máy bay ở vịnh Victoria. (Ảnh: Daily Mail)
Tàu cứu hộ được triển khai đến hiện trường sau vụ rơi máy bay ở vịnh Victoria. (Ảnh: Daily Mail)

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h30 hôm nay theo giờ Việt Nam. Một chiếc máy bay 6 chỗ đã lao đầu xuống vùng Barwon Heads, nằm ở phía Nam vùng duyên hải Victoria, cách thành phố Geelong của Úc khoảng 25km về phía Nam.

Điều tra ban đầu cho biết chiếc máy bay này xuất phát từ sân bay Moorabbin nhưng không rõ điểm đến. Không có cuộc gọi khẩn cấp nào trước khi máy bay gặp nạn. Chưa có thông tin chiếc máy bay này là của hãng nào.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường. Theo cảnh sát Australia, tính đến 11h30 hôm nay, đội cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể. Tuy nhiên theo kênh tin 9NEWS của Úc, số người thiệt mạng đã lên tới con số 5.

Cảnh sát cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trên mạng xã hội Twitter, cơ quan cứu hộ Victoria cho biết đã điều động 2 máy bay trực thăng cứu hộ tới hiện trường nơi máy bay gặp nạn. Thuyền cứu hộ và hai tàu biển có mặt gần hiện trường tham gia hỗ trợ tìm kiếm. Công tác cứu hộ hiện đang gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu, trời bão và có mưa lớn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Nhật Minh

Theo Daily Mail