Thứ hai, 22/02/2016 - 05:00

Máy bay Thái Lan dừng cất cánh khẩn cấp do bị đe dọa đánh bom

Trung tâm an ninh sân bay nhận được nội dung nói chuyện của 4 hành khách người Thái liên quan tới việc cài bom vào hành lý trên máy bay.

Chiều 21/2, máy bay PG 924 của hãng hàng Bangkok Airways tới Phuket phải hoãn cất cánh khẩn cấp tại sân bay Sunavabhumi sau cảnh báo có bom trên máy bay.

Sân bay Sunavabhumi.
Sân bay Sunavabhumi.

Ông Sirote Duangratna, Tổng giám đốc sân bay Sunavabhumi cho biết, theo kế hoạch, máy bay PG 924 tới Phuket sẽ khởi hành ra đường băng lúc 12h30. Tuy nhiên, tới 12h54 phút, Trung tâm kiểm soát an ninh sân bay nhận được báo cáo về nội dung cuộc nói chuyện của 4 hành khách người Thái Lan liên quan tới việc cài bom vào hành lý trên máy bay. Phi hành đoàn buộc phải chuyển hướng khẩn cấp vào khu đỗ tại sân bay.

Toàn bộ 156 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay để các nhân viên an ninh Thái Lan kiểm tra máy bay cũng như hàng hóa ký gửi của hành khách.

Đầu tháng 12 năm 2015, chuyến bay SU 271 của hãng hàng không Nga cũng phải hoãn cấp cánh khẩn cấp tại sân bay Sunavabhumi vì lý do an ninh. Tuy nhiên, chỉ sau 5 giờ kiểm tra an toàn, chuyến bay cũng được cất cánh./.

Theo Xuân Hùng/VOV-Bangkok