Thứ tư, 11/03/2020 - 15:29

MC truyền hình Iran quỳ gối xin người dân ở trong nhà vì Covid-19

Dân trí

Một người dẫn chương trình truyền hình quốc gia Iran bất ngờ quỳ gối trên sóng truyền hình, cầu xin người dân ở trong nhà để hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng.

 
MC truyền hình Iran quỳ gối xin người dân ở trong nhà vì Covid-19
MC truyền hình Iran quỳ gối xin người dân ở trong nhà vì Covid-19 - 1
Nam MC Iran quỳ gối xin mọi người ở trong nhà, hạn chế đi lại để tránh Covid-19 lây lan. (Ảnh: Al Arabiya)

Hãng tin Al Arabiya ngày 10/3 đăng tải một đoạn video cho thấy, một nam MC kênh truyền hình tỉnh Yazd, Iran bất ngờ quỳ gối cầu xin người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài trong giai đoạn này khi dịch viêm phổi cấp Covid-19 do virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra bùng phát mạnh tại Iran.

Trong đoạn video, nam MC nói: "Dịch bệnh không loại trừ một ai. Mối đe dọa này là thật. Tôi nói với quý vị với tư cách một người đàn ông, một người anh em, một người cha, xin hãy lắng nghe tôi. Các ông bố, bà mẹ, các anh chị em, hãy chăm sóc chính mình. Mới hôm thứ Năm (5/3) chúng ta mới chỉ có 7 ca nhiễm virus corona ở Yazd, đến thứ Sáu (6/3) đã lên 57 ca. Đó là vì người dân vẫn ra ngoài vào ngày thứ Năm và thứ Sáu”.

Ở phần cuối đoạn video, nam MC bất ngờ quỳ gối và nói: “Hãy ở trong nhà đi. Tôi cầu xin các bạn. Với tư cách một người dẫn chương trình đài truyền hình quốc gia, tôi quỳ gối trước các bạn. Tôi quỳ gối cầu xin các bạn ở trong nhà. Hãy nghĩ cho chính mình, cho gia đình mình và cho con cái của các bạn”.

Iran hiện là một trong những điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 trên thế giới và là nơi bùng phát mạnh nhất ở Trung Đông. Bùng phát từ giữa tháng 2, nhưng tính đến cuối ngày 10/3, Iran đã ghi nhận 291 ca tử vong và 8.042 ca mắc Covid-19. Khoảng một chục nghị sĩ và quan chức Iran đã nhiễm Covid-19.

Tại tỉnh Yazd, các bệnh viện gần như quá tải, thống đốc tỉnh Mohammad Ali Talebi cho biết hôm qua và nói thêm rằng địa phương này có thể sẽ phải lập các bệnh viện dã chiến để ứng phó dịch.

Iran hiện thời chưa ban hành lệnh phong tỏa như nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chính phủ nước này đã kêu gọi mọi người hạn chế di chuyển nhằm tránh dịch bệnh lây lan nghiêm trọng hơn. Giới chức Iran thậm chí cảnh báo có thể phải dùng đến vũ lực để hạn chế đi lại giữa các thành phố.

Minh Phương
Theo Al Arabiya