Thứ tư, 02/11/2016 - 16:00

MH370 bị nghi lao xuống biển do hết nhiên liệu

Dân trí

Máy bay MH370 mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã lao xuống biển trong tình trạng không ai điều khiển khi hết nhiên liệu, giả thuyết mới của giới điều tra cho biết.


Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (Ảnh minh họa: Dailymail)

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (Ảnh minh họa: Dailymail)

Ủy ban an toàn giao thông Australia hôm nay 2/11 đã công bố một bản báo cáo mới liên quan đến vụ mất tích của máy bay MH370 vào hồi tháng 3/2014.

Theo báo cáo này, máy bay đã rơi tự do với tốc độ cao, ước tính 480km/h. Ngoài ra, dựa trên phân tích các mảnh vỡ cánh máy bay MH370 được tìm thấy ở Tanzania, các nhà nghiên cứu cho rằng, các cánh tà của máy bay không mở rộng khi nó rơi xuống biển, điều này có nghĩa là máy bay lao xuống biển không phải do điều khiển từ trong buồng lái.

Như vậy, giả thiết này trái ngược với giả thiết đưa ra trước đó cho rằng cơ trưởng của MH370 có thể đã cố tình điều khiển chiếc máy bay lao xuống biển.

“Máy bay đã mất kiểm soát, hết nhiên liệu và lao xuống biển với tốc độ cao”, chuyên gia hàng không của trang mạng Airlineratings.com, ông Geoffrey Thomas, nhận định.

Máy bay MH370 biến mất bí ẩn khỏi màn hình radar hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách. Sau hơn 2 năm, nhóm tìm kiếm và điều tra quốc tế vẫn chưa thể tìm ra lời giải cho vụ việc này.

Minh Phương

Theo CNA