Chủ nhật, 23/06/2019 - 16:25

Một con ốc sên gây hỗn loạn hệ thống đường sắt Nhật Bản, 12.000 khách chậm chuyến

Dân trí

Hệ thống đường sắt nổi tiếng là đúng giờ, hiệu quả của Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và khiến 12.000 người chậm chuyến vì một con ốc sên.

Một con ốc sên gây hỗn loạn hệ thống đường sắt Nhật Bản, 12.000 khách chậm chuyến - 1

(Ảnh minh họa: AFP)

Trong một thông báo phát đi ngày 23/6, công ty đường sắt JR Kyushu cho biết một con ốc sên đã gây nên tình trạng mất điện khiến hàng chục chuyến tàu của công ty này không thể vận hành và làm 12.000 hành khách bị chậm chuyến.

Cụ thể, sự cố mất điện xảy ra tại một số tuyến đường ray ở phía nam Nhật Bản vào ngày 30/5. Công ty JR Kyushu buộc phải hủy 26 chuyến tàu và hoãn một số chuyến khác, gây nên tình trạng tê liệt ở một số tuyến và hỗn loạn trên hệ thống đường sắt vốn nổi tiếng với sự hiệu quả, đúng giờ và an toàn của quốc gia này.

Hơn 3 tuần sau sự cố, JR Kyushu thông báo họ đã tìm ra thủ phạm của vụ mất điện. Đó là một con ốc sên đã bò vào thiết bị điện được lắp đặt gần các đường ray.

“Chúng tôi đã điều tra thiết bị gây nên sập nguồn điện. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng có lỗi kỹ thuật nhưng sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra một con ốc sên chết”, phát ngôn viên của JR Kyushu thông báo với AFP.

Truyền thông địa phương nói rằng con vật đã chết sau khi khiến thiết bị điện bị chập mạch.

Phát ngôn viên trên nói rằng ông không biết liệu vụ việc này có trở thành một tiền lệ mới hay không nhưng ông nói rằng đây là một sự cố khá “hiếm hoi”.

“Chúng tôi thường gặp vấn đề với các con hươu lao vào tàu chứ không phải với những con ốc sên”, quan chức trên cho hay.

JR Kyushu cho biết họ đã tiến hành rà soát 1 lượt toàn bộ các thiết bị tương tự trên hệ thống và khẳng định không có một con ốc sên nào khác nằm trong đó.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia

Tin liên quan

Mới nhất