Thứ tư, 09/08/2017 - 11:56

Một phụ nữ Anh bị cáo buộc đưa 12 người Việt vượt biên trái phép

Dân trí

Tòa án ở Anh ngày 8/8 đã xét xử một người phụ nữ với cáo buộc cô này cố ý đưa 12 công dân Việt Nam vượt biên trái phép từ Pháp vào lãnh thổ Anh, Telegraph đưa tin.


Katy Bethel rời tòa ngày 8/8. (Ảnh: Telegraph)

Katy Bethel rời tòa ngày 8/8. (Ảnh: Telegraph)

Katy Bethel, 28 tuổi, bị kết tội đưa 12 công dân Việt Nam vượt biên bằng một chiếc xe ô tô Mercedes Sprinter, chạy qua đường hầm eo biển Manche từ Pháp vào Anh. 12 người này gồm 5 phụ nữ, 4 nam giới và 3 trẻ em dưới 12 tuổi.

Vụ việc xảy ra ngày 4/7/2015 khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe ô tô khả nghi đi từ Pháp vào lãnh thổ Anh. Chốt kiểm soát của Anh tại Coquelles đã kiểm tra chiếc xe và nhìn thấy một đôi chân mặc quần bò lấp ló trong đống lốp xe chất phía sau xe tải.

Vào thời điểm bị phát hiện, Katy Bethel ngồi ở ghế trước còn tài xế lái xe là Aaron Harris, bạn trai của Katy.

Tại tòa, Katy khai cô không hề hay biết về sự hiện diện của 12 người này trên xe ô tô. Katy nói ngày hôm đó chỉ đi cùng Aaron Harris và cả hai dự định có chuyến đi chơi một ngày qua eo biển Manche để mừng Katy có bầu đứa con thứ 4.

Katy Bethel phủ nhận cáo buộc tiếp tay cho hành vi vượt biên trái phép, song tòa án vẫn ra phán quyết cô có tội. Harris cũng bị tuyên có tội. Cặp đôi sẽ bị kết án vào ngày 11/9 tới.

Nhật Minh

Theo Telegraph