Thứ ba, 18/07/2017 - 16:19

Một phụ nữ Australia bị cảnh sát Mỹ bắn chết bí ẩn

Dân trí

Một phụ nữ Australia sống tại bang Minnesota, Mỹ, đã gọi 911 để báo về tiếng động lạ sau nhà. Nhưng khi cảnh sát đến, người phụ nữ đã bị bắn và tử vong ngay tại chỗ.


Cô Justine Damond. (Ảnh: Getty)

Cô Justine Damond. (Ảnh: Getty)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 15/7 tại Washburn Avenue South, Minnesota, Mỹ. Cô Justine Damond, 40 tuổi, đang ở trong nhà thì nghe thấy những tiếng ồn lớn trong con ngõ nhỏ sau nhà. Cô đã gọi 911 để báo cảnh sát vì cho rằng đó có thể là một vụ tấn công tình dục.

Khi cảnh sát tới nơi, cô Damond bước ra sân trong bộ đồ ngủ và bị một cảnh sát trong xe bắn chết.

Gia đình và hàng xóm của Damond đang yêu cầu cảnh sát Minnesota đưa ra lời giải thích cho cái chết đầy oan uổng của cô.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, camera của cảnh sát không được bật và cũng không có nhân chứng nào khác ngoài hai cảnh sát trong xe. Thông tin ban đầu cho biết không có vũ khí nào được tìm thấy tại hiện trường.

Cô Damond bị bắn chết bên ngoài căn nhà cô sống cùng vị hôn phu - anh Don Damond. Khi xảy ra vụ việc, Damond đang đi công tác. Anh cho biết tới nay gia đình vẫn chưa nhận được thông tin về chuyện gì đã xảy ra sau khi cảnh sát đến.

“Chúng tôi đã mất đi người thân yêu nhất và chúng tôi đang chờ đợi thông tin trong tuyệt vọng. Niềm an ủi nhỏ nhoi bây giờ là những kỷ niệm của Justine trước khi cô ấy bị bắn chết”, anh Don nghẹn ngào nói.

Ngày 17/7, gia đình của cô Justine Damond tại Australia thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại nước này cho biết họ đang cố gắng để hiểu tại sao thảm kịch này lại xảy đến với người thân của mình.

Hai ngày sau cái chết của cô Justine Damond, cảnh sát địa phương vẫn chưa công khai giải thích mà chỉ cho biết vụ việc đang được điều tra. Giới chức Mỹ cho biết sẽ chỉ cung cấp thông tin sau khi thẩm vấn các cảnh sát liên quan đến vụ việc.

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát đã bắn cô Damond là Mohamed Noor, người trở thành cảnh sát từ tháng 3/2015.

Luật sư của Mohamed Noor đã ra tuyên bố, trong đó cho biết anh Noor gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

“Anh Mohamed Noor gia nhập lực lượng cảnh sát để phục vụ cộng đồng và bảo vệ người dân. Anh Noor là một người luôn quan tâm tới người khác và anh cảm thông với những mất mát mà mọi người đang phải trải qua”, tuyên bố của luật sư cho biết.

Hồi đầu năm nay, cảnh sát Mohamed Noor đã bị kiện sau khi cùng một số đồng nghiệp xông vào nhà một phụ nữ mà không được sự cho phép và đưa người này tới bệnh viện để khám tâm thần. Theo truyền thông địa phương, hồ sơ của cảnh sát Noor cho thấy đã có ít nhất 3 lời phàn nàn về anh.

Nhật Minh

Theo SCMP