Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:26

Mỹ bắt nghi phạm sát hại bà chủ tiệm nail gốc Việt vì 35 USD

Dân trí

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nghi phạm Krystal Whipple, người bị cáo buộc đã dùng xe hơi đâm và kéo lê bà chủ tiệm nail gốc Việt Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen chỉ vì muốn quỵt 35 USD tiền làm móng. Bà Nguyen đã bị chấn thương nặng và tử vong.

 

Mỹ bắt nghi phạm sát hại bà chủ tiệm nail gốc Việt vì 35 USD - Ảnh 1.

Nghi phạm Krystal Whipple (trái) và nạn nhân Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen (Ảnh: Cảnh sát Las Vegas, Facebook)

 AP dẫn thông báo của cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm Whipple đã sa lưới pháp luật vào ngày 11/1 tại Glendale, bang Arizona, sau gần 2 tuần nghi gây ra vụ giết người.

Lực lượng hành pháp gồm các điều tra viên của cảnh sát khu vực Phonenix, cùng với các đặc nhiệm của FBI đã bắt được Whipple. Nghi phạm 21 tuổi được nhận diện trong đoạn video quay từ camera an ninh ghi lại vụ việc bà Nguyen, 51 tuổi, bị giết chết.

Theo đó, vào ngày 29/12/2018, Whipple đã tới tiệm nail do bà Nguyen và chồng Sonny Chung làm quản lý ở Las Vegas để làm móng. Theo cảnh sát, Whipple đã cố tình trả hóa đơn 35 USD bằng thẻ tín dụng lỗi và nói với bà Nguyen rằng cô ta sẽ ra xe lấy tiền mặt.

Sau đó, Whipple đã nhảy lên chiếc xe sedan ăn cắp và cố tình bỏ trốn. Bà Nguyen và ông Chung lúc này đã lao ra và chặn chiếc xe lại. Whipple đã đâm phải bà chủ tiệm nail, nhưng nghi phạm tiếp tục nhấn ga về phía trước, kéo lê bà Nguyen một đoạn. Nạn nhân đã tử vong sau đó vì bị chấn thương quá nặng.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning America hồi đầu tuần, bà ngoại và mẹ của Whipple đã kêu gọi nghi phạm sớm đầu hàng. Bà Mother Sharon Whipple đã xin lỗi gia đình bà Nguyen và mong họ có thể tha thứ cho con gái của bà.

Cảnh sát xác nhận chiếc xe gây án trong vụ việc là của dịch vụ cho thuê nhưng đã bị ăn cắp hồi tháng trước. Nó bị bỏ lại ở một khu tổ hợp nhà ở cách hiện trường vụ việc không xa.

“Cô ta bỏ chạy vì 35 USD và giết chết vợ tôi. Vì 35 USD mà cán xe qua người vợ tôi”, ông Sonny Chung, người chứng kiến vụ sát hại tận mắt, xúc động khi nhắc lại sự việc.

Trên trang GoFundMe, quỹ ủng hộ chi phí mai táng cho bà Nguyen đã thu về hàng nghìn USD. Trang này mô tả bà Nguyen là một phụ nữ cực kỳ chăm chỉ, một người mẹ tận tụy luôn đặt con cái lên đầu tiên. Bà Nguyen thường phải làm việc 12 giờ mỗi ngày, 7 ngày/tuần để kiếm tiền trả học phí đại học cho các con gái.

Khoảnh khắc nghi phạm sát hại bà chủ tiệm làm móng gốc Việt ở Mỹ vì 35 USD

Đức Hoàng

Theo SCMP