Thứ năm, 15/03/2018 - 16:04

Mỹ: Bới 10 tấn rác để tìm lại trang sức trăm nghìn "đô"

Dân trí

Sau hàng giờ bới 10 tấn rác, các nhân viên cơ quan xử lý rác thải đã tìm ra số nhẫn và vòng kim cương trị giá 100.000 USD mà chủ nhân của các trang sức này đã vô tình vứt bỏ trước đó.

(Ảnh minh họa: WSB TV)
(Ảnh minh họa: WSB TV)

Dailymail ngày 14/3 Một đội gồm 5 công nhân xử lý rác thải đã tìm thấy 3 chiếc nhẫn và 1 vòng tay trị giá 100.000 USD (tương đương gần 2,3 tỷ đồng) vô tình bị ném vào thùng rác ở hạt Hall, bang Georgia, Mỹ vào ngày 14/3 (giờ địa phương). Đội ngũ này đã phải bới khoảng 10 tấn rác thải để tìm thấy chiếc túi chứa những đồ vật trên. Quá trình tìm kiếm được các nhân viên này ví như “mò kim đáy bể”.

Họ bắt đầu đào bới sau khi chủ nhân của số trang sức trên gọi điện cho cơ quan quản lý chất thải rắn hạt Hall trình báo về việc bà đã vô tình vứt những đồ này đi và mong muốn tìm lại. Manh mối duy nhất mà các công nhân có được là chiếc túi có màu đen.

Theo Ajc.com, mỗi ngày bãi rác hạt Hall tiếp nhận 300 tấn rác, vì vậy họ cần có chiến lược để có thể khoanh vùng những địa điểm đáng nghi và tìm kiếm. Dựa vào thông tin về thời gian vứt rác do người phụ nữ cung cấp, giám đốc của cơ quan xử lý rác thải, ông Johnnie Vickers đã kiểm tra lại thời gian ra vào của các xe chở rác và xác định khu vực tình nghi có chiếc túi thất lạc. Khu vực này chứa gần 10 tấn rác.

Ông Vickers cho biết nếu như người phụ nữ gọi điện tới muộn hơn một vài phút có thể số trang sức trên sẽ biến mất mãi mãi.

“Chúng tôi cố gắng tìm kiếm bằng được số trang sức giống như chính mình bị mất đồ“, ông Vickers cho biết. Đội công nhân thậm chí còn tìm kiếm ngoài khu vực khoanh vùng nhằm đảm bảo chiếc túi chứa số trang sức không trở thành rác thải bị tiêu hủy hoặc tái chế.

Sau 3 giờ đào bới cật lực, cuối cùng một công nhân đã tìm thấy chiếc túi màu đen có chứa số trang sức. Người chủ của món trang sức được mô tả là rất hạnh phúc khi nhận lại những đồ vật quý giá của mình.

Đức Hoàng

Theo Dailymail