Thứ ba, 04/08/2020 - 21:43

Mỹ chi 35 triệu USD hỗ trợ nạn nhân “nô lệ thời hiện đại”

Dân trí

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi 35 triệu USD cho các tổ chức cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho nạn nhân sống sót của nạn buôn người, vấn nạn được coi là tạo ra những "nô lệ thời hiện đại".

Mỹ chi 35 triệu USD hỗ trợ nạn nhân “nô lệ thời hiện đại” - 1

Buôn người là một trong những vấn nạn mà chính phủ Mỹ đang nỗ lực trong việc xử lý cũng như hỗ trợ các nạn nhân của nạn này (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo AP, gói hỗ trợ được công bố vào ngày 4/8 tại Nhà Trắng với sự tham gia của Bộ trưởng Tư pháp William Barr, cố vấn cấp cao của tổng thống Trump - cô Ivanka Trump, các quan chức, những người sống sót từng là nạn nhân của buôn người và các tổ chức giúp đỡ họ.

Khoản 35 triệu USD này được dùng để chi cho các tổ chức cung cấp mái ấm, nơi trú ẩn an toàn cho những nạn nhân buôn người. Khoản tiền sẽ được phân bổ cho 73 tổ chức ở 33 bang nhằm cung cấp nơi ở từ 6-24 tháng cho những nạn nhân của buôn người. Khoản hỗ trợ bao gồm tiền thuê nhà, các tiện ích và chi phí liên quan.

Khoản tiền cũng có thể dùng để giúp các nạn nhân tìm nơi ở dài hạn, kiếm việc và nhận được đào tạo, tư vấn về nghề nghiệp.

Ái nữ nhà Trump, cô Ivanka Trump, cho biết dịch Covid-19 đã khiến các mái ấm an toàn cho những nạn nhân của buôn người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cô nói rằng có nhiều trường hợp những nạn nhân phải sống cùng với kẻ buôn người theo lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại trên khắp cả nước.

Mỹ chi 35 triệu USD hỗ trợ nạn nhân “nô lệ thời hiện đại” - 2

Cô Ivanka Trump (Ảnh: Reuters)

“Chính quyền lắng nghe những mối lo ngại và hồi đáp với khoản hỗ trợ cần thiết cho các tổ chức phi chính phủ hàng đầu để đảm bảo những nạn nhân sống sót có một nơi sinh sống ổn định”, cô Ivanka cho hay.

Trong một chuyến đi tới Allanta hồi tháng 1, cô Ivanka từng so sánh nạn buôn người với “nô lệ thời hiện đại” và cho hay Nhà Trắng sẽ cam kết chấm dứt tình trạng này.

Đức Hoàng

Theo AP

Từ khóa: