Chủ nhật, 30/07/2017 - 15:40

Mỹ điều hai máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên

Dân trí

Không quân Mỹ ngày 29/7 đã điều hai máy bay ném bom B-1B tới bán đảo Triều Tiên để đáp trả vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Bình Nhưỡng.

Hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ (Ảnh: Reuters)
Hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Không quân Mỹ cho biết hai máy bay ném bom B-1B đã được triển khai tới bán đảo Triều Tiên và bay qua khu vực này hôm 29/7. Trước đó, các máy bay B-1B đồn trú tại căn cứ ở Guam của Mỹ.

Theo thông báo trên, đây là động thái đáp trả trực tiếp của Mỹ đối với hai vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên diễn ra trong tháng này, đồng thời cho thấy cam kết cứng rắn của Washington đối với các đồng minh trong khu vực.

Động thái trên của Không quân Mỹ diễn ra ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai vào đêm 28/7. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố tên lửa của nước này có thể đặt toàn bộ lãnh thổ Mỹ vào tầm bắn.

Tổng thống Donald Trump đã lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên là liều lĩnh và nguy hiểm, đồng thời tuyên bố sẽ triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh của Mỹ cũng như các đồng minh. Mỹ và Hàn Quốc cũng đã tiến hành tập trận bắn đạn thật hôm 29/7 để “nắn gân” Bình Nhưỡng sau vụ phóng.

Thành Đạt

Tổng hợp