Thứ ba, 07/05/2013 - 14:10

Mỹ giải cứu 3 phụ nữ bị mất tích 10 năm

Dân trí

3 phụ nữ biến mất khoảng một thập niên trước ở bang Ohio, Mỹ, đã được tìm thấy trong một ngôi nhà và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện. 3 anh em trong một gia đình đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc.

 
Mỹ giải cứu 3 phụ nữ bị mất tích 10 năm

Sau một thập niên biến mất vào năm 16 tuổi, Amanda Berry (phải) cuối cùng đã đoàn tụ với em gái mình (trái).
 

Amanda Berry biến mất vào năm 2003 khi 16 tuổi, trong khi Gina DeJesus mất tích khi 14 tuổi một năm sau đó. Họ cùng với Michele Knight, 32 tuổi, người mất tích năm 2002 khi 20 tuổi, được tìm thấy trong một ngôi nhà ở thành phố Cleveland.

 

Theo cảnh sát, 3 anh em một gia đình đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc. Các nghi phạm là người gốc Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha, tuổi lần lượt là 50, 52 và 54. Một trong số họ đã sống ở trong ngôi nhà trên đường Seymour.

 

Chú của DeJesus cho biết họ vô cùng kinh ngạc và vui mừng khi tìm lại được cháu. “Trong suốt 10 năm qua, không ai biết cô bé đã ở đâu và cuối cùng hóa ra con bé ở ngay đây, tại Seymour”, ông cho hay.

 
Ngôi nhà ở Seymour, Cleveland, nơi một phụ nữ đã trốn thoát.
Ngôi nhà ở Seymour, Cleveland, nơi một phụ nữ đã trốn thoát.
 

Trong khi đó, một bác sỹ cho biết 3 người phụ nữ trên hiện đang được giữ lại bệnh viện để theo dõi. Ông từ chối cho biết thông tin chi tiết và chỉ nói họ vẫn có thể nói chuyện được với các nhân viên bệnh viện.

 

Theo BBC, trước khi được tìm thấy, nhiều người tin rằng những người phụ nữ trên không còn sống. Mẹ của một nạn nhân thì tin rằng con gái bà đã bị bán làm nô lệ.

 

Tuy nhiên, ít nhất một trong 3 phụ nữ được cho là có một đứa con.

 

Tự trốn thoát

 
Charles Ramsey, người đã giúp một phụ nữ trốn thoát khỏi ngôi nhà.
Charles Ramsey, người đã giúp một phụ nữ trốn thoát khỏi ngôi nhà.
 

Trong cuộc gọi đầy hoảng loạn tới cảnh sát, được hé lộ với báo chí, cô Berry đã xác định kẻ bắt cóc mình là Ariel Castro. Cô cho biết đã trốn thoát được sau khi tên này rời nhà.

 

Báo chí địa phương cho biết Castro là một trong những người đang bị cảnh sát bắt giữ. “Tôi rất biết ơn khi Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight đã được tìm thấy còn sống”, thị trưởng Cleveland Frank Jackson cho biết. “Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi không được giải đáp liên quan đến vụ việc này và sẽ tiến hành điều tra”.

 

Hình Berry (trái) và DeJesus được công bố rộng rãi sau khi bị mất tích.

Hình Berry (trái) và DeJesus được công bố rộng rãi sau khi bị mất tích.

Charles Ramsey, một người hàng xóm, cho biết đã thấy một phụ nữ gào thét cầu cứu ở cửa trước của ngôi nhà. Sau đó ông đã gợi ý cho người phụ nữ mở cửa ra, nhưng cô nói với ông rằng cửa đã khóa. “Tôi đã đá cửa, thật may là cửa làm bằng nhôm, rẻ tiền. Cô ấy đã trèo ra ngoài cùng với con gái”.

 

Ramsey sau đó đã cho người phụ nữ trú ẩn. Và chính người phụ nữ này cho biết vẫn còn những người khác ở trong nhà.

 

Lần cuối cùng Berry gọi điện về nhà cho em gái mình là ngày 21/4/2003, thông báo cô sẽ đi nhờ từ chỗ làm ở quán Burger King về nhà.

 

Trong khi vào 2004, DeJesus được cho là mất tích khi đang trên đường từ trường về nhà.

 

Các vụ mất tích của họ đã được mở lại vào năm ngoái, khi một tù nhân thông báo cho giới chức trách là Berry có thể đã bị chôn ở Cleveland. Người này bị kết án 4 năm rưỡi tù giam vì cung cấp thông tin giả mạo.

 

Còn mẹ của Berry, Louwana đã qua đời vào tháng 3/2006, 3 năm sau khi con gái bà mất tích.
 
 

 

Phan Anh

Theo BBC