Thứ ba, 13/11/2012 - 13:50

Mỹ: Lái xe cán chồng suýt chết vì...Obama tái đắc cử

Dân trí

Một phụ nữ tại bang Arizona, Mỹ do quá thất vọng với việc Tổng thống Barack Obama tái đắc cử đã dùng ôtô rượt đuổi và cán qua người chồng. Nguyên nhân là do nạn nhân không chịu đi bầu cử để bỏ phiếu cho đại biểu của đảng Cộng Hòa.

Thủ phạm Holly Solomon
Thủ phạm Holly Solomon


Vụ việc hy hữu trên xảy ra hôm 10/11 tại vùng ngoại ô thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ . Theo hãng tin Reuters, người phụ nữ trên đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây án. Danh tính thủ phạm được xác định là Holly Solomon 28 tuổi. 

Đáng chú ý là Solomon đã dùng ô tô của gia đình rượt theo chồng mình là Daniel Solomon một đoạn dài trước khi cán qua người. Rất may là dù nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng ông Daniel, 36 tuổi, được nhận định có thể qua khỏi. Người phát ngôn của cảnh sát địa phương Jesse Sanger khẳng định.

Theo lời thuật lại Daniel với cơ quan chức năng, vợ anh đã tức giận khi anh “không tham gia bỏ phiếu” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 7/11. Cô vợ cho rằng gia đình mình sẽ đối mặt với nhiều khó khăn một khi ông Obama tái đắc cử.

Các nhân chứng cho biết hai người đã xảy ra tranh cãi gay gắt vào sáng thứ Bảy tại một bãi đỗ xe trước khi sự việc leo thang. Bà Solomon sau đó leo lên chiếc SUV và rượt đuổi chồng mình trong khu đỗ xe đồng thời la hét trong lúc chồng mình tìm cách trốn đằng sau một cột đèn. Nhưng đến khi anh tìm cách chạy ra một con phố gần đó thì bị cán qua. 

Trong cuộc bầu cử vừa qua, ông Obama đã giành chiến thắng với 332 phiếu đại cử tri, vượt xa con số 206 phiếu của đối thủ đảng Cộng Hòa Mitt Romney. Nhưng riêng tại Arizona chiến thắng đã thuộc về ông Romney.

Thanh Tùng
Theo Reuters