Thứ ba, 18/02/2020 - 08:54

Mỹ phóng thử thành công siêu tên lửa đạn đạo Trident II

Dân trí

Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Trident II, nâng số lần thử thành vũ khí này lên 178.

Mỹ phóng thử thành công siêu tên lửa đạn đạo Trident II - 1

Một vụ thử tên lửa Trident II của Mỹ (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Sputnik dẫn thông báo của Hải quân Mỹ cho hay, Mỹ ngày 16/2 đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Trident II D5LE không mang đầu đạn.

Vụ phóng được tiến hành từ tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Ohio USS Maine (SSBN-741) ở ngoài khơi San Diego, California.

“Vụ thử nghiệm hôm nay đã chứng minh tên lửa Trident II được mở rộng vòng đời hoạt động (biến thể D5LE) đã đạt tính năng như kỳ vọng, đồng thời mang thêm dữ liệu về sự tin cậy, tính chính xác và khả năng tác chiến của hệ thống vũ khí chiến lược này. Đây là lần phóng thành công thứ 178 của các tên lửa Trident II (gồm cả biến thể D5 và D5LE)”, thông báo viết.

Theo Hải quân Mỹ, ban đầu vòng đời của Trident II dự kiến tới năm 2024 nhưng nó đã được cải tiến và kéo dài thời gian phục vụ trong biên chế tới năm 2040.

Trident II hiện chiếm 70% trong năng lực răn đe hạt nhân của Mỹ, bao gồm cả các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Không quân Mỹ và các máy bay ném bom hạt nhân.

Trident D5 hay Trident II là một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất.

Các số liệu của Hải quân Mỹ cho biết, tên lửa Trident II có tầm bắn khoảng 11.000km và có thể nhắm tới nhiều mục tiêu. Tên lửa Trident II được thiết kế với ba tầng động cơ đẩy, có tốc độ tiếp cận mục tiêu ở mức Mach 24, trang bị công nghệ dẫn đường quán tính MK6 có thể tiếp nhận tín hiệu định vị vệ tinh GPS trong hành trình bay nên đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm