Thứ năm, 05/04/2018 - 10:55

Mỹ rơi máy bay quân sự thứ 3 chỉ trong hai ngày

Dân trí

Một máy bay F-16 của Không quân Mỹ hôm qua đã rơi ở khu vực Las Vegas, và đây là lần thứ 3 máy bay quân sự của Mỹ gặp nạn chỉ trong vòng hai ngày.

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: Quân đội Mỹ)
Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Theo Dailymail, máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ 10h30 ngày 4/4 (giờ địa phương) đã rơi ở căn cứ không quân Nellis gần thành phố Las Vegas trong một chuyến bay diễn tập thường quý.

Hiện chưa rõ tình trạng của phi công trên máy bay F-16 và nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Vụ rơi máy bay F-16 hôm qua đánh dấu vụ tai nạn máy bay quân sự Mỹ lần thứ 3 chỉ trong 2 ngày.

Ngày 3/4, một máy bay AV-8B Harrier của lực lượng Thủy quân lục chiến đã rơi tại Djibouti, Đông Phi trong một cuộc diễn tập. Phi công của máy bay may mắn thoát ra ngoài và đang trong tình trạng ổn định.

Cũng trong ngày 3/4, một máy bay CH-53E Super Stallion của Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp nạn khi đang diễn tập ở dọc biên giới Mỹ - Mexico, khu vực bang California, làm 4 thành viên trong phi hành đoàn thiệt mạng.

Trước đó, theo thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc với Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis về việc sử dụng ngân sách Lầu Năm Góc để tài trợ xây bức tường biên giới với Mexico.

Nghị sĩ Mac Thornberry, Chủ tịch ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, ngày 4/4 cho biết ông không muốn chính quyền Tổng thống Trump sử dụng chi phí của Bộ Quốc phòng cho các dự án sửa chữa và gia tăng khả năng sẵn sàng tác chiến của máy bay quân sự để thực hiện nhiệm vụ xây tường với Mexico.

F-16 là máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho không quân Mỹ vào năm 1974. F-16 được cho là những máy bay chiến đấu hạng nhẹ thành công nhất thế giới. F-16 có thể đạt vận tốc tối đa 2.400 km/h, hoạt động ở độ cao 9.000-12.000 m, thậm chí là trên 15.000 m.

Đức Hoàng

Theo Dailymail