Thứ bảy, 25/04/2015 - 09:30

Mỹ: Tượng Nữ thần Tự do bị dọa đánh bom

Dân trí

Toàn bộ du khách và nhân viên tại khu tham quan tượng Nữ thần Tự do, Mỹ ngày 24/4 đã phải sơ tán sau khi cơ quan chức năng nhận được một cuộc gọi đe dọa đánh bom bắt đầu bằng lời lẽ: “Họ sẽ bị nổ tung”.

Tượng Nũ thần tự do, Mỹ bị đánh bom. (Ảnh:

Tượng Nữ thần tự do, Mỹ bị dọa đánh bom. (Ảnh: AP)

NBC News dẫn thông báo của Cục Công viên quốc gia Mỹ cho biết họ nhận được một cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do vào 11h sáng nay (24/4 theo giờ địa phương). Ngay sau đó họ đã cho sơ tán khẩn cấp các du khách và nhân viên để đảm bảo an toàn.Cảnh sát mang theo chó nghiệp vụ đã rà soát bức tượng và khu vực xung quanh.

 Sau khi phát hiện một tủ đựng đồ du khách có những dấu hiệu khả nghi, lực lượng phá bom được điều động đến hiện trường. Nhưng sau khi kiểm tra, giới chức cho hay tủ đồ này an toàn.

Hình ảnh tại bến phà. (Ảnh:

Hình ảnh tại bến phà. (Ảnh: NBC News)

Các du khách đã xếp thành hàng dài để lên phà trở về khu Manhattan. Statue Cruises, đơn vị vận hành tuyến phà giữa đảo Liberty và công viên Battery, phía nam Manhattan, cho biết đã đưa khoảng 2.700 người rời khỏi đảo và hoàn tiền lại cho du khách.

Các tuyến phà khác đến đảo này đã tạm hoãn trong 4 giờ để phục vụ công tác sơ tán. 

Tượng Nữ thần Tự do là món quà phía Pháp tặng cho Mỹ. Từ năm 1886, du khách đã có thể đến đảo Liberty để tham quan bức tượng này. Hồi năm 2012, khu tham quan này từng phải đóng cửa trong gần 8 tháng sau siêu bão Sandy, theo USA Today.

Thoa Phạm
Theo NBC News, USA Today