Thứ sáu, 17/04/2015 - 22:23

Mỹ: Xả súng vì mẫu thuẫn gia đình, 5 người chết

Dân trí

Một vụ xả súng kinh hoàng tại ngoại ô thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ ngày 16/4 theo giờ địa phương đã khiến 5 người thiệt mạng. Đáng chú ý, hung thủ là chủ một công ty cho thuê xe sang, đã sát hại các thành viên trong gia đình.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

Thi thể của 3 người lớn là anh em trai, cùng mẹ họ và vợ của một trong những người này được phát hiện trong ngôi nhà tại ngoại ô Phoenix.

Một người phụ nữ 30 tuổi đã kịp thoát ra ngoài cùng 2 con nhỏ, một bé hơn một tuổi còn bé kia mới vài tháng, trước khi gọi điện cho 911.

Khoảng một giờ sau, một người phụ nữ khác khoảng ngoài 50 tuổi thoát ra khỏi ngôi nhà và cho biết, mình đã phải lẩn trốn.

“Chúng tôi tin rằng đây là một vụ mâu thuẫn trong gia đình đã trở nên vô cùng tệ hại”, trung sỹ cảnh sát của Phoenix Trent Crump cho biết.

Giới chức địa phương khẳng định với kênh KPNX rằng một vũ khí đã được sử dụng và họ tin rằng một trong những thành viên gia đình đã bắn những người còn lại trước khi tự sát.

Danh tính của những người thiệt mạng chưa được công bố.

Nhưng Jared Carpenter, sống gần ngôi nhà xảy ra án mạng cho biết nghi phạm ngoài 50 tuổi, là chủ một công ty cho thuê xe limo. Theo những người hàng xóm, một số nhà đàm phán tại hiện trường đã nói trên loa bằng tiếng Ả rập, bởi gia đình nạn nhân được tin là người Ma-rốc.

Một người hàng xóm khác có tên Shirley Glickman thì nói trên kênh 12News rằng gia đình những người thiệt mạng thường trầm lặng và tốt bụng.

“Họ đã ở đây được khoảng 10 năm, tôi đoán vậy. Còn tôi ở đây đã được 20 năm”, bà Glickman nói.

Lực lượng đặc nhiệm cùng lính bắn tỉa đã ùa vào ngôi nhà sau khi xảy ra nổ súng.

Một con robot cũng được nhìn thấy di chuyển vào để đánh giá tình hình bên trong, trước khi lực lượng SWAT xâm nhập qua lối cửa hậu và phát hiện các thi thể.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail