Chủ nhật, 07/04/2019 - 17:19

Nam Phi: Kẻ săn trộm sừng tê giác bị voi dẫm chết, sư tử ăn thịt

Dân trí

Một kẻ đột nhập vào khu bảo tồn động vật hoang dã của Nam Phi âm mưu ăn trộm sừng tê giác đã gặp phải kết cục bi thảm khi bị voi dẫm chết và sư tử ăn thịt.

Nam Phi: Kẻ săn trộm sừng tê giác bị voi dẫm chết, sư tử ăn thịt - 1

Quần của nạn nhân sót lại hiện trường (Ảnh: Twitter)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ngày 3/4 khi 4 người đàn ông cố tình đột nhập vào Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi với âm mưu ăn trộm sừng tê giác.

Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện kế hoạch thành công, 4 người này đã đối mặt với đàn voi hoang dã. Ba trong số đó đã kịp bỏ chạy trong khi người xấu số còn lại đã bị voi dẫm chết tại chỗ.

Họ đã gọi về thông báo cho gia đình nạn nhân về sự việc. Sau đó, phía gia đình đã liên lạc với khu bảo tồn để hỗ trợ tìm thi thể. Đội máy bay cứu hộ của công viên Kruger đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm ngay ngày hôm xảy ra vụ việc nhưng buộc phải quay về vì trời tối.

Ngày 4/4, chiến dịch tìm kiếm được nối lại.

Theo ông Don English, thành viên đội kiểm lâm khu vực Skukuza, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở gần cầu Crocodile trong công viên. Theo ông English, các dấu hiệu ở hiện trường cho thấy một đàn sư tử đã ăn thịt gần như toàn bộ thi thể của nạn nhân chỉ để lại chiếc quần và hộp sọ.

Glenn Phillips, giám đốc khu bảo tồn cho biết: “Đột nhập vào công viên Kruger bất hợp pháp là một quyết định kém khôn ngoan. Có rất nhiều tai ương và nguy hiểm rình rập và vụ tai nạn này là ví dụ điển hình”.

“Thật sự rất buồn khi chứng kiến con gái của nạn nhân khóc thương cha mình và tồi tệ hơn khi chỉ có thể tìm thấy rất ít thi thể còn sót lại", ông Phillips nói, cho biết những người cùng tham gia vào phi vụ trộm sừng tê giác với nạn nhân sẽ ra hầu tòa. Cảnh sát địa phương đã bắt các đối tượng này, tịch thu 2 khẩu súng trường đi săn và đạn dược.

Theo cảnh sát, 3 người đã bị đưa ra xét xử tại tòa án ngày 5/4 với cáo buộc sở hữu vũ khí, đạn dược trái phép, xâm nhập bất hợp pháp và âm mưu săn bắt trộm. Họ sẽ tiếp tục ra hầu tòa ngày 12/4.

Nam Phi: Kẻ săn trộm sừng tê giác bị voi dẫm chết, sư tử ăn thịt - 2

Săn bắt trộm sừng tê giác là một vấn nạn nghiêm trọng của các khu bảo tồn động vật hoang dã ở châu Phi dù khoa học đã chứng minh sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh (Ảnh: Twitter)

Đức Hoàng

Theo Dailymail