Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:08

Nạn nhân hiếp dâm tử vong sau khi bị thiêu sống ngay trên đường đến tòa

Dân trí

Cô gái Ấn Độ 23 tuổi, nạn nhân của một vụ hiếp dâm, đã qua đời trong bệnh viện do vết bỏng quá nặng sau khi bị chính những kẻ cưỡng hiếp thiêu sống ngay trên đường đến tòa làm chứng.

Nạn nhân hiếp dâm tử vong sau khi bị thiêu sống ngay trên đường đến tòa - 1

Dư luận phẫn nộ sau các vụ cưỡng hiếp nhằm vào phụ nữ ở Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)


Reuters dẫn lời bác sĩ Shalabh Kumar của bệnh viện Safdarjung tại New Delhi cho biết, cô gái trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện hôm 6/12 do bỏng quá nặng. "Cô ấy bị bỏng 95% cơ thể", bác sĩ Shalabh cho biết. Theo lời bác sĩ này, cô gái trẻ ngưng tim với tình trạng khí quản bị bỏng nặng, phổi chứa đầy khói độc và nóng.

Cô gái trẻ xấu số là nạn nhân của một vụ hiếp dâm tập thể hồi cuối năm ngoái. Cô đã trình báo sự việc lên cảnh sát hồi tháng 3 năm nay. Kẻ cưỡng hiếp cô sau đó đã bị cảnh sát tạm giữ. Tuy nhiên, hắn bất ngờ được tại ngoại tuần trước.

Cô gái bị một nhóm nam giới tẩm xăng dầu thiêu sống giữa ban ngày hôm 5/12 khi cô đang trên đường tới nhà ga ở quận Unnao, phía bắc bang Uttar Pradesh để đến tòa làm chứng chống lại những kẻ đã hãm hiếp cô.

Đây là vụ bạo lực thứ hai nhằm vào phụ nữ trong vòng hai tuần trở lại đây ở Ấn Độ khiến dư luận phẫn nộ. Trong vụ việc xảy ra hôm 27/11, bốn người đàn ông thừa nhận đã giăng bẫy để cưỡng hiếp tập thể đối với nữ bác sĩ thú y 27 tuổi sau đó ra tay sát hại và đốt xác cô. Trong buổi thực nghiệm hiện trường hôm 6/12, 4 nghi phạm trên đã tìm cách bỏ trốn và bị cảnh sát bắn chết.

Bạo lực tình dục ở Ấn Độ là vấn đề từ lâu gây phẫn nộ dư luận. Theo số liệu thống kê, hơn 33.000 phụ nữ Ấn Độ đã bị cưỡng hiếp, trung bình mỗi ngày có khoảng 90 vụ cưỡng hiếp xảy ra ở quốc gia này.

Minh Phương
Theo Aljazeera