Thứ sáu, 04/04/2014 - 10:32

Nga bắt 25 người Ukraine âm mưu tấn công khủng bố

Dân trí

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã giam giữ 25 người Ukraine bị cáo buộc âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố vào khoảng thời gian diễn ra cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea vào tháng trước.

Lính Ukraine tập trận gần biên giới Ukraine.

Lính Ukraine tập trận gần biên giới Ukraine.

FSB cho hay những người bị bắt là thành viên của các phong trào dân tộc chủ nghĩa cực hữu. Họ đang chuẩn bị tiến hành tấn công ở trong lòng nước Nga.

Theo BBC, trong số những người bị bắt giữ có 3 thành viên của nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraine Right Sector.

25 người Ukraine bị cáo buộc chụp ảnh về việc điều động quân của Nga và liên lạc với các nhân tố cực đoan ở Nga. FSB ra tuyên bố cho biết, họ định lên kế hoạch tấn công vào khoảng từ 14-17/3 ở các vùng Rostov, Volgograd, Tver, Orel, Belgorod, Kalmykia và Tatarstan của Nga.

Cơ quan an ninh Ukraine phủ nhận thông tin của báo chí Nga cho rằng chính Kiev đã ra lệnh cho 25 người trên định tiến hành các vụ tấn công.

Trong khi trước đó, giới chức Kiev cũng cáo buộc hơn 30 điệp viên FSB đã tham gia lên kế hoạch cho các hoạt động chống lại những người biểu tình chống chính phủ của ông Yanukovych tại Kiev vào đầu năm nay. Người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraine Valentyn Nalyvaychenko cáo buộc FSB đã gửi bằng máy bay “hàng tấn” thuốc nổ vào Ukraine.

Vũ Quý

Tổng hợp

Mới nhất