Thứ tư, 09/12/2015 - 09:45

Nga dội gần 2.000 quả bom diệt khủng bố tại Syria chỉ trong 4 ngày

Dân trí

Không quân Nga đã dội gần 2.000 quả bom tại Syria, phá hủy hàng loạt mục tiêu cơ sở hạ tầng của khủng bố chỉ trong 4 ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố ngày 8/12.

 


Máy bay Nga ném bom xuống các mục tiêu khủng bố tại Syria (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Máy bay Nga ném bom xuống các mục tiêu khủng bố tại Syria (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo tuyên bố trên, tổng cộng 1.920 quả bom đã được sử dụng nhằm vào phiến quân tại Syria kể từ ngày 5/12.

“70 trung tâm chỉ huy, 21 trại huấn luyện, 6 nhà máy thuốc nổ và đạn dược, 43 kho vũ khí và 6 mỏ dầu đã bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Việc Nga tăng cường các cuộc không kích đã cho phép quân đội Syria phát động chiến dịch tấn công tại các vùng trọng điểm, tuyên bố nói thêm.

“Kết quả là, các cuộc không kích đã mở đường cho hành động quân sự của quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang khác tại các khu vực Aleppo, Idlib, các vùng núi của tỉnh Latakia và thành cổ Palmyra”.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm chống lại nhóm phiến quân IS tại Syria kể từ ngày 30/9, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Các máy bay chiến đấu Nga đã dội bom phá hủy hàng nghìn mục tiêu của phiến quân trong hơn 2 tháng qua.

Tàu ngầm Nga từ Địa Trung Hải ngày 8/12 đã lần đầu tiên phóng tiên lửa nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Các tàu chiến Nga đồn trú tại biển Caspi cũng thực hiện thành công các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm phá hủy các mục tiêu của IS tại Syria.

An Bình

Theo Sputnik