Thứ năm, 23/02/2017 - 09:00

Nga giáng đòn chí tử vào khủng bố, giúp Syria tránh khỏi sụp đổ

Ngày 22/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội nước này đã giáng những đòn chí tử vào các lực lượng khủng bố quốc tế tại Syria, giúp quốc gia Trung Đông tránh khỏi nguy cơ sụp đổ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: Sputnik)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: Sputnik)

Phát biểu tại phiên họp Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), ông Shoigu nhấn mạnh: "Nhà nước Syria đã tránh được tình trạng tan rã, trên thực tế cuộc nội chiến đã ngừng lại và những âm mưu thay đổi chế độ hợp pháp được điều khiển từ bên ngoài cũng được ngăn chặn."

Theo ông Shoigu, nhiều nhiệm vụ địa chính trị đã được giải quyết, các tổ chức khủng bố quốc tế tại Syria đã hứng chịu thiệt hại nặng nề, với nhiều kênh hỗ trợ tài chính và hệ thống cung cấp nhân lực bị phá hủy.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố rằng Moskva đã bắt đầu rút một phần lực lượng không quân nước này ra khỏi Syria, và nhiệm vụ đặt ra cho Bộ Quốc phòng đã được hoàn thành.

Tổng thống Putin khẳng định các căn cứ quân sự của Lực lượng vũ trang Nga ở Tartus và Hmeymim sẽ hoạt động theo chế độ như trước đây và cần phải được bảo vệ vững chắc từ đất liền, ngoài khơi và từ trên không./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nga-giang-don-chi-tu-vao-khung-bo-giup-syria-tranh-khoi-sup-do/432228.vnp