Thứ sáu, 08/04/2016 - 15:00

Nga hỗ trợ quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của Al-Nusra

Lực lượng tiếp viện đã tới miền Nam Aleppo, cùng quân đội Syria và đồng minh tấn công giải phóng các khu vực do phiến quân Hồi giáo cực đoan chiếm giữ gần biên giới đông bắc tỉnh Idlib.

Máy bay vận tải Syria thả hạng viện trợ tại Deir ez-Zor
Máy bay vận tải Syria thả hạng viện trợ tại Deir ez-Zor

Hơn 1.500 tay súng Al-Nusra (nhánh Al-Qaeda ở Syria) với 3 xe tăng, 20 xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng đã tấn công các vị trí của lực lượng dân quân người Kurd ở Sheikh Maqsood từ khu vực Ashrafiyah và al-Shababi.

Giao tranh đã khiến 18 dân thường và 11 thành viên thuộc lực lượng dân quân người Kurd thiệt mạng, trong khi 36 người khác bị thương.

Được biết, các chiến đấu cơ Nga đã ngay lập tức được điều động không kích Al-Nusra ở vùng ngoại ô Aleppo và dập tắt những nỗ lực tấn công của lực lượng khủng bố này.

Trước đó, hôm 6/4, khoảng 155 tay súng thuộc các lực lượng nổi dậy khác nhau đang hoạt động ở tỉnh Homs đã hạ vũ khí và trình diện các cơ quan quân sự địa phương Syria ở al-Rastan và Talbisa. Ngoài ra, 38 tay súng khác đã đến trình diện ở Qamishli thuộc tỉnh Hasaka.

Cùng ngày, các máy bay vận tải quân sự của Syria đã thực hiện thả dù 30 tấn thực phẩm tại tỉnh Deir ez-Zor, đang bị bao vây bởi IS. Chuyến thả hàng viện trợ nhân đạo được hộ tống bởi các chiến đấu cơ Su-30 và Su-35 của Không quân Nga.

[VIDEO] Toàn cảnh chiến sự ở Syria ngày 7/4:

Theo

PetroTimes

Tin liên quan

Mới nhất