Thứ hai, 23/05/2016 - 16:00

Nga không kích các mục tiêu ở Aleppo lần đầu kể từ lệnh ngừng bắn

Aleppo từng là trung tâm thương mại của Syria nay bị chia làm đôi, phần phía đông do phe đối lập kiểm soát, còn chính phủ kiểm soát phía Tây

Ngày 22/5, máy bay chiến đấu của Nga đã đánh trúng một tuyến đường tiếp tế quan trọng vào thành phố Aleppo của phe đối lập Syria. Đây là chiến dịch không kích đầu tiên của Nga vào thành phố lớn thứ hai của Syria là Aleppo, kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào tháng 2.

Nga không kích các mục tiêu ở Aleppo lần đầu kể từ lệnh ngừng bắn - 1

Thành phố Aleppo từng là trung tâm thương mại của Syria nay bị chia làm đôi, phần phía đông do phe đối lập kiểm soát, còn chính phủ kiểm soát phía Tây. Tuyến cao tốc Castello là tuyến tiếp vận trọng yếu cho phe đối lập.

Các trận đánh ở Aleppo trong 1 tháng qua đã khiến 300 dân thường thiệt mạng và khiến các cường quốc ráo riết tìm cách cứu thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian cách đây gần 3 tháng.

Hôm 21/5, Nga đề nghị tiến hành các cuộc không kích chung với quân đội Mỹ để chống các phần tử khủng bố ở Syria nhưng bị từ chối.

Nga tiến hành không kích ở Syria từ tháng 9 năm ngoái, nhằm hỗ trợ cho Tổng thống Syria Al Assad, trong khi Mỹ đã mở chiến dịch không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm cực đoan khác ở Syria từ năm 2014./.

Theo Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin

Tin liên quan

Mới nhất