Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:11

Nga phô diễn sức mạnh quân sự “dằn mặt” tập trận của NATO

Dân trí

Nga đã tổ chức tập trận phô diễn sức mạnh quân sự ở biển Đen trong khi các nước NATO cũng tiến hành tập trận rầm rộ tại khu vực này.

Nga phô diễn sức mạnh quân sự “dằn mặt” tập trận của NATO - 1

Các máy bay quân sự Nga tham gia tập trận tại biển Đen. (Ảnh: RT)

Hãng tin RT dẫn thông báo của văn phòng Hạm đội biển Đen Nga cho biết các tàu của hạm đội này đã tích cực tham gia cuộc tập trận tại biển Đen trong bối cảnh một số nước NATO cũng tiến hành cuộc tập trận do Romania dẫn đầu trong tuần này.

“Cuộc huấn luyện tác chiến thường kỳ đang diễn ra cùng thời điểm cuộc tập trận “Lá chắn Biển 2019” của lực lượng hải quân NATO. Cuộc huấn luyện giúp Hạm đội biển Đen trau đồi kĩ năng trong tình huống tác chiến thực sự”, thông báo của Hạm đội biển Đen cho biết.

Nga phô diễn sức mạnh quân sự “dằn mặt” tập trận của NATO

Quân đội Nga cũng công bố một loạt video về cuộc tập trận của Hạm đội biển Đen. Hình ảnh từ video cho thấy lực lượng thủy quân lục chiến Nga đã di chuyển ra vào tàu đổ bộ Azov và rèn luyện kỹ năng tác chiến tại bờ biển lạ.

Tàu Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận

Tương tự Hải quân, các đơn vị tác chiến từ mặt đất của Nga cũng phô diễn sức mạnh trong tập trận. Trong khi các tàu NATO tập trận rầm rộ trên biển Đen, các kíp vận hành hệ thống tên lửa chống hạm Bastion và Bal của Nga cũng huấn luyện tích cực.

Nga phóng tên lửa trong tập trận “nắn gân” NATO

Trong khi đó, ở trên không, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và máy bay chiến đấu hộ tống Su-27 cũng tuần tra khu vực biển Đen cùng nhau.

Máy bay ném bom và chiến đấu cơ Nga tập trận rầm rộ

Cuộc tập trận Lá chắn Biển-2019 (Sea Shield-2019) của NATO diễn ra ở khu vực phía tây nam biển Đen với sự tham gia của các tàu và máy bay Mỹ, Bulgary, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cùng các đại diện của lực lượng vũ trang Georgia và Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga ngày càng cảnh giác với các động thái phô diễn sức mạnh quân sự của NATO tại biển Đen. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cho biết Moscow coi các động thái của NATO là “tiêu cực” và sẽ có phản hồi thích đáng.

Thành Đạt

Theo RT