Thứ ba, 23/02/2016 - 13:42

Nga sắp tung robot chiến đấu ra chiến trường

Dân trí

Báo giới Nga ngày 22/2 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Pavel Popov cho biết các học viện quân sự nước này đang thực hiện một chương trình tự động hóa quân đội, theo đó Nga sắp tung ra nhiều robot chiến đấu có thể hoạt động độc lập trên chiến trường.

Một xưởng sản xuất robot quân sự của Nga (Ảnh: Themoscowtimes)
Một xưởng sản xuất robot quân sự của Nga (Ảnh: Themoscowtimes)

Trả lời phỏng vấn tờ Moskovsky Komsomolets, Thứ trưởng Quốc phòng Popov cho biết các đơn vị robot quân sự đặc biệt sẽ được điều khiển thông qua một hệ thống điều khiển tập trung. Hiện, nhiều máy bay không người lái hoặc do robot điều khiển đã được triển khai trong quân đội Nga.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky xác nhận rằng Nga hiện đang tích cực phát triển một loại robot mới, mặc dù khái niệm này chưa được đưa ra bàn thảo nhiều, tờ Moskovsky Komsomolets cho biết.

Chuyên gia Murakhovsky cho biết thêm: “Chúng tôi không thể tiết lộ thành tựu công nghệ robot vượt bậc này trước khi chất xám nhân tạo được chế tạo. Tuy nhiên, các robot vẫn có nhiều tiến bộ tiếp theo”.

Hiện, việc kiểm tra sự nhận dạng các thuật toán có thể cho kết quả hết sức kinh ngạc, theo chuyên gia Murakhovsky.

Theo các chuyên gia, việc cung ứng các hệ thống robot mới cho quân đội Nga trong 2 năm tới sẽ đánh một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghệ robot của Nga, theo tờ Moskovsky Komsomolets.

Vũ Duy

Theo Moscow Times