Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:29

Nga sẽ biên chế tên lửa siêu thanh "vượt mọi đối thủ" trong vài tháng tới

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội nước này sẽ biên chế tên lửa siêu thanh Avangard sử dụng công nghệ cao trong vài tháng tới và khẳng định Nga là nước đầu tiên trên thế giới phát triển công nghệ đột phá này.

Nga sẽ biên chế tên lửa siêu thanh "vượt mọi đối thủ" trong vài tháng tới


Tổng thống Putin cho rằng Nga đi trước mọi đối thủ về công nghệ siêu thanh. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Tổng thống Putin cho rằng Nga đi trước mọi đối thủ về công nghệ siêu thanh. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Phát biểu tại Câu lạc bộ Valdai ở Sochi hôm qua 18/10, Tổng thống Nga Putin cho biết: "Đối phó với việc Mỹ phát triển các hệ thống tên lửa chống đạn đạo, chúng tôi đang tăng cường năng lực tấn công. Một số vũ khí đã được đưa vào biên chế, số khác sẽ sớm được triển khai". Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, tên lửa siêu thanh Avangard sẽ được triển khai trong "vài tháng tới".

Tổng thống Putin cho biết, Nga đã áp dụng công nghệ này để chế tạo tên lửa hành trình Kinzhal và hiện tên lửa này đã được đưa vào biên chế quân đội Nga. Nó được coi là "khắc tinh" của các biên đội tàu tấn công do tàu sân bay dẫn đầu - lực lượng xương sống của quân đội Mỹ ở nước ngoài.

Ông Putin khẳng định, Nga đi trước các quốc gia khác về vũ khí siêu thanh. "Chúng tôi biết chắc rằng chúng tôi đã vượt qua tất cả các đối thủ trong lĩnh vực này. Ngoài Nga, không nước nào sở hữu vũ khí siêu thanh với độ chính xác cao", chủ nhân Điện Kremlin nói.

Avangard và Kinzhal là 2 vũ khí hiện đại từng được Tổng thống Putin tiết lộ trong bài Thông điệp liên bang hồi tháng 3. Các vũ khí hiện đại khác mà nhà lãnh đạo Nga nhắc đến là tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, tên lửa hành trình sử dụng năng lượng hạt nhân, thiết bị lặn không người lái.

Minh Phương

Theo RT